A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1 VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD & ĐT tại Công văn số 74/SGDĐT-CTTT ngày 30/01/2020 v/v phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh, trường THPT Lạng Giang số 1 đã nghiêm túc triển khai nhiều biện pháp nhằm chủ động ứng phó với dịch bệnh trong môi trường học đường.

Ngày 30/01/2020, nhà trường đã ban hành kế hoạch số 32/KH-THPTLG1 về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra và triển khai tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Các văn bản chỉ đạo và những thông báo về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn cách phòng, chống bệnh, … được cập nhật kịp thời tới cán bộ giáo viên, nhân viên trên hòm thư nội bộ, đồng thời được in và đưa lên tất cả các lớp để HS sớm nhận biết và hiểu đúng về dịch bệnh.

Thông qua chương trình phát thanh thanh niên của Đoàn trường, bắt đầu từ sáng 31/01/2020 đã phát thanh nội dung tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về nguyên nhân, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra theo nội dung Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ GD&ĐT; Công văn số 314/UBND-KGVX ngày 24/01/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang; Báo cáo số 94/BC-BYT ngày 27/01/2020 của Bộ Y tế; qua đó giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Cũng ngay trong ngày 30/01/2020, nhà trường đã chủ động liên hệ với trạm y tế xã Yên Mỹ, đề nghị được cung cấp hóa chất diệt khuẩn làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học. Bộ phận y tế đã mua bổ sung nước rửa tay ở các khu vệ sinh, khu rửa chân tay của giáo viên và học sinh; nước súc miệng sát khuẩn, khẩu trang y tế; … Nhà trường đã tổ chức cho HS thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn lớp học của mình vào thứ bảy ngày 01/02/2020 với các nhiệm vụ như: lau, khử khuẩn sàn nhà, bàn, ghế, cửa và các vật dụng khác trong phòng học, hành lang thuộc khu vực mỗi lớp. Sáng chủ nhật, ngày 02/02/2020, đã tiến hành phun dung dịch cloramin B (do Trạm y tế xã cung cấp) khử trùng toàn bộ khu vực các phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ trong khuôn viên nhà trường.

          Trường đã sử dụng hệ thống sổ liên lạc điện tử, nhắn tin tới 100% phụ huynh học sinh thông báo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc học sinh tạm thời được nghỉ học từ ngày 04/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020, đồng thời nhắc nhở PHHS quản lý và hướng dẫn các con biết cách phòng, chống dịch bệnh trong thời gian nghỉ học.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường đã phân công CBGV trực để tham gia tổng vệ sinh trường lớp, đồng thời sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh. Sáng ngày 05/02/2020, hơn 30 CBGV của trường đã cùng nhau tổng vệ sinh các khu vực trường, tổ chức lau, khử khuẩn bàn ghế tại các phòng họp, phòng thực hành, … với mục đích giữ cho không gian trong lành, không để dịch bệnh xảy ra.

 

Có thể nói, công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra còn đang diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh về tầm ảnh hưởng của dịch bệnh, cách phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng cùng các phương án chủ động phòng, chống dịch bệnh đã và đang được trường THPT Lạng Giang số 1 thực hiện nghiêm túc, với mong muốn dịch bệnh có thể bị đẩy lùi nhanh nhất để thầy và trò lại tiếp tục những tháng ngày học tập và rèn luyện trong môi trường học đường an toàn, trong lành.

Tác giả: Bùi Thị Hồng Thương – THPT Lạng Giang số 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều