Trường THPT Lạng Giang số 1 long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016

           Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ thầy và trò cả nước đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam,  ngày 20/11/2016, Trường THPT lạng Giang số 1 đã long trọng tổ chức “Lễ Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11” nhằm vinh danh các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục có những thành tích trong sự nghiệp giáo dục. Đây cũng là dịp để  tri ân các thầy cô giáo đã có những cống hiến được Đảng và Nhà nước ghi nhận, góp phần cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà.
         
            Các thầy, cô giáo vinh dự được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
Cứ mỗi khi thời gian chuyển mình qua tháng 11, trong lòng mỗi người đều trào dâng cảm xúc về ngày lễ trọng đại của toàn đất nước – ngày lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam 20/11. "Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hơi rơi nhòe trang giấy…". Ta vẫn bắt gặp đâu đó trong từng ca từ lời hát, trong từng câu thơ hay trang viết xưa những dòng chữ về người thầy như thế. Con người ai cũng đã từng đi qua những năm tháng cắp sách đến trường, hẳn đều cảm nhận được biết bao nỗ lực, bao cố gắng, bao tâm huyết của những người đã và đang ngày ngày say sưa trên thềm bục giảng. Công lao dìu dắt, dạy dỗ ấy có lẽ cả một đời người không bao giờ được quên. Chính vì vậy, lễ kỉ niệm là dịp để thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1cùng ôn lại và ghi nhận những gì đã làm được trong thời gian qua.
Đến dự với Lễ kỷ niệm, về phía khách mời có đại biểu các đơn vị kết nghĩa; đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường; tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và cả cựu học sinh của trường. Mở đầu chương trình là những tiết mục xuất sắc nhất trong cuộc thi văn nghệ chào mừng 20-11-2016 do chính các em học sinh thể hiện. Đây không chỉ là lời ca, điệu múa thể hiện sự năng động của học sinh Lạng Giang 1 mà còn là những tình cảm thể hiện lòng tri ân cao quý nhất của các thế hệ học sinh gửi đến các thầy cô.
 
          Kết thúc chương trình văn nghệ, thầy giáo Hà Quang Thích- Bí thư Đoàn trường - lên khai mạc chương trình, giới thiệu đại biểu.
          Tiếp đó, thầy Mạc Văn Bính – Hiệu trưởng Nhà trường- lên đọc diễn văn khai mạc và tổng kết lại những thành tích nổi bật mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Không khí của buổi lễ càng trở nên trang trọng hơn  khi các đoàn đại biểu, ban đại diện cha mẹ học sinh, các thế hệ cựu học sinh lên tặng hoa, quà và chúc mừng nhà trường. Hơn lúc nào hết, trong giờ phút này chúng tôi thấy thật vinh dự và tự hào khi được vinh dự gánh trọng trách “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.
Đại diện Hội Cha mẹ học sinh chúc mừng cán bộ giáo viên nhà trường
34 năm qua, ngày 20-11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước. Truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” và nền gíao dục Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam. Nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, tin yêu và lớp lớp học trò noi theo. Trong buổi lễ rất nhiều thầy cô giáo có thành tích cao trong năm học 2013-2014 đã được vinh danh, công bố quyết định khen thưởng. …….
Thầy Trần Đức Huy, cô Lê Thị Thu Hồng nhận Giấy khen của Công đoàn ngành
Thầy Lê Mạnh Hùng, cô Lê Thị Thúy Hồng nhận Giấy khen
của Giám đốc Sở GD & ĐT.
Nhưng có lẽ điểm nhấn tạo nên sự lắng đọng cho buổi lễ chính là khi cô Huỳnh Thị Hòa Bình – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục giai đoạn 2011-2012 đến 2015 - 2016.
Đại diện cho gần 1.800 học sinh trong trường, em Nguyễn Linh Trang lớp 12A11 đã gửi lời tri ân sâu sắc của lớp lớp học sinh tới các thầy, các cô – những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là kỹ sư tâm hồn gieo trồng những mầm lộc tài năng và nguồn nhân lực tương lai của đất nước.
         
          Ngày nhà giáo Việt Nam hàng năm là ngày đội ngũ nhà giáo được Đảng và nhân dân ta trọng thị, tôn vinh. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là ngày chúng ta đón nhận nguồn tình cảm tốt đẹp của xã hội đối với Nhà trường và tập thể các thầy cô giáo. Buổi lễ khép lại trong sắc hoa tươi thắm và nụ cười tràn ngập trên khuôn mặt, trong trái tim mỗi thầy cô. Đây sẽ là động lực để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trường THPT Lạng Giang số 1tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, không ngừng tự học, nghiên cứu khoa học để trở thành những người thầy mẫu mực về phẩm chất đạo đức, nhân cách, nghiệp vụ sư phạm, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
Bài tin liên quan