A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1 VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ĐẦU NĂM HỌC

           Thực hiện Hướng dẫn số 729/HD-SGDĐT của Sở GD & ĐT Bắc Giang về tổ chức một số hoạt động giáo dục đầu năm học 2017 – 2018, từ ngày 22/8/2017, trường THPT Lạng Giang số 1 đã tiến hành tổ chức các hoạt động tập thể cho học sinh, qua đó góp phần tạo không khí vui tươi, hào hứng đón chào năm học mới cho các em.
Có thể nói, tuần sinh hoạt tập thể trong nhà trường thực sự đã mang lại rất nhiều ý nghĩa. Đối với học sinh khối 10, các em sẽ được tham quan, tìm hiểu đầy đủ hơn về bề dày truyền thống của mái trường các em sẽ gắn bó. Đây cũng là thời gian để các em làm quen với thầy cô, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong ngôi trường mới. Với học sinh khối 11, 12, các em có dịp ôn lại truyền thống, tích lũy thêm kinh nghiệm để định hướng cho tương lai, … Cũng thông qua các hoạt động, học sinh còn được giới thiệu, tiếp cận một số nội dung thiết thực như: Luật Giáo dục, Điều lệ trường phổ thông, Bộ luật hình sự, Luật Giao thông đường bộ; các điều trong nội quy, quy định của nhà trường; mục đích, ý nghĩa của Lễ chào cờ, hát Quốc ca; hướng dẫn tập bài thể dục giữa giờ; những kỹ năng sống cơ bản; … Từ đó, mỗi học sinh có nhận thức đầy đủ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức trách nhiệm công dân, đồng thời tự trang bị cho mình một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới.
Điểm nhấn đặc biệt có ý nghĩa trong chuỗi hoạt động tập thể của nhà trường là Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bảo tàng tỉnh Bắc Giang tổ chức tại trường THPT Lạng Giang số 1, thời gian từ ngày 23/8 đến ngày 24/8. Tại gian trưng bày, có 130 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, bản đồ đã được thẩm định và công bố từ trước tới nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Những tư liệu quý như Thư tịch cổ Việt Nam, Tư liệu cổ của Việt Nam, Bản đồ cổ của Việt Nam xuất bản, Bản đồ cổ của Phương Tây xuất bản, … là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Trong hai ngày, đã có hàng nghìn lượt cán bộ giáo viên, học sinh thăm gian trưng bày của Triển lãm. Đợt Triển lãm trưng bày có tác dụng lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và trường Sa của Việt Nam, góp phần bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và trường Sa cũng như những vùng biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Sau khi được tham quan, được trực tiếp nghe thuyết minh về những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại gian trưng bày, mỗi đoàn viên, thanh niên của trường đã thể hiện ý thức trách nhiệm đối với việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong bài thu hoạch của mình. Đây thực sự là một hoạt động mang lại ý nghĩa giáo dục lớn trong nhà trường.
 
Các hoạt động tổ chức tuần sinh hoạt tập thể cho học sinh được nhà trường tiến hành theo kế hoạch, có truyết trình, thảo luận, có đối thoại, viết bài thu hoạch; cuối đợt có đánh giá kết quả triển khai thực hiện. Học sinh trong toàn trường đã tham gia hào hứng, tích cực, tự giác và chủ động, góp phần tạo nên môi trường học đường thân thiện, tích cực trước thềm năm học mới./.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều