A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang - Đưa dịch vụ công trực tuyến vào giảng dạy cho học sinh trung học

Hiện nay, các dịch vụ hành chính công đã được áp dụng trực tuyến tại nhiều ngành, nhiều cấp một cách mạnh mẽ. Để tiếp cận kịp thời với công nghệ và những lợi ích của dịch vụ hành chính công trực tuyến mang lại, giúp học sinh hiểu và biết cách thao tác, tự mình hoặc giúp đỡ người thân thực hiện được các thủ tục hành chính trực tuyến qua môi trường mạng Internet trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh (tại địa chỉ http://dichvucong.bacgiang.gov.vn), góp phần nâng cao chỉ số dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và thiết kế các bài giảng và các video clip minh họa hướng dẫn cho học sinh trung học tiếp cận giải quyết các thủ tục hành chính, các dịch vụ hành chính công và dịch vụ công trực tuyến.

Với hình thức tổ chức giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến trong chương trình ngoại khóa hoặc hoạt động tập thể, đối tượng Sở tập trung triển khai trong năm học này đối với tất cả học sinh lớp 9, 10, 11, 12 đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh xong trước ngày 22/11/2021 và tiếp tục triển khai, duy trì thực hiện trong thời gian còn lại của năm học. Trong những năm học tiếp theo sẽ tổ chức giảng dạy đối với tất cả học sinh trung học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở sẽ xây dựng kế hoạch, chương trình giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến trong chương trình ngoại khóa hoặc hoạt động tập thể; phân công giáo viên giảng dạy; tổ chức thu thập thông tin phản hồi từ học sinh, cha mẹ học sinh về việc thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến trên môi trường mạng Internet.

Giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Giang

Các đối tượng học sinh THPT và học sinh cuối cấp THCS là đối tượng chuẩn bị ra trường, sẽ trực tiếp tham gia giải quyết các thủ tục hành chính. Ngoài ra, các đối tượng học sinh cuối cấp, đặc biệt là học sinh cấp THPT sẽ là đối tượng tích cực tuyên truyền, hỗ trợ phụ huynh tham gia giải quyết các thủ tục hành chính, nâng cao tỉ lệ giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến của tỉnh. Việc giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho công dân, khi đăng ký, giảm thời gian gửi và nhận hồ sơ; tăng tính công khai, minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ, tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại, văn phòng phẩm, nhân công, tránh được sự phiền hà, nhũng nhiễu của người được giao nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính. Đây cũng được xem là sáng kiến kinh nghiệm quan trọng giúp cho ngành giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức với hoạt động của ngành.

N.V.N


Nguồn:sgd.bacgiang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều