A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI LAN TOẢ YÊU THƯƠNG NĂM 2021 CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 phối hợp với Huyện đoàn Lạng Giang tổ chức thành công chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021”.

Toàn đội tiếp sức mùa thi năm 2021 của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1

Là hoạt động thường niên được tổ chức trên địa bàn mỗi mùa thi đến. Có thể khẳng định rằng chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021” là hành trình tình nguyện mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, lan toả tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng cùng hỗ trợ giúp đỡ nhau trong các hoạt động chung của xã hội. Đây chính là cơ hội thể hiện tinh thần tình nguyện, dấn thân vì cộng đồng, là môi trường để tuổi trẻ trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, giúp bản thân mỗi đoàn viên tự tin, bản lĩnh và trưởng thành hơn. Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021” của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã thu hút đông đảo các bạn Đoàn viên thanh niên đến từ các khối lớp. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Lạng Giang nói riêng nên số lượng tình nguyện viên tham gia chương trình năm nay được giới hạn lại để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đặc biệt mỗi tình nguyện viên tham gia chương trình năm nay đều được test Covid trước khi nhận nhiệm vụ.

Tình nguyện viên chấp hành nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch

Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021” diễn ra cao điểm trong 2 đợt, đợt 1 từ ngày 6 tháng 7 năm 2021 đến ngày 8 tháng 7 năm 2021, các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; đợt 2 diễn ra từ ngày 26 tháng 7 năm 2021 đến ngày 28 tháng 7 năm 2021 với nhiệm vụ chính là hỗ trợ các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT.

Mùa thi năm 2021 diễn ra trước những diễn biến vô cùng phức tạp của đại dịch Covid 19, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã bám sát vào chỉ đạo của UBND Tỉnh, UBND Huyện, và chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường để xây dựng kế hoạch triển khai bám sát tình hình thực tế, đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế và những biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 được chia làm 4 đội hình tình nguyện gồm: Đội hỗ trợ y tế và tiếp sức thí sinh; Đội hỗ trợ cơ sở vật chất và bảo vệ môi trường; Đội điều phối giao thông và an ninh trật tự; Đội truyền thông.

Đội hỗ trợ y tế và tiếp sức thí sinh có nhiệm vụ chính là hỗ trợ các nhân viên y tế đo thân nhiệt, giúp các bạn thí sinh sát khuẩn trước khi vào trường, phát khẩu trang đối với những thí sinh quên khẩu trang hoặc khẩu trang bị hỏng, nhắc nhở thí sinh đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch trong quá trình vào điểm thi. Phát các chai nước uống riêng biệt vừa tiếp sức cho các thí sinh vừa đảm bảo phòng chống dịch.

Các tình nguyện viên hỗ trợ đo thân nhiệt cho thí sinh

Các tình nguyện viên chuẩn bị sẵn các chai nước để phát cho thí sinh

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi đảm bảo

an toàn phòng chống dịch

Đội hỗ trợ cơ sở vật chất và bảo vệ môi trường có nhiệm vụ chính là hỗ trợ nhà trường dọn dẹp bàn ghế, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Tuyên truyền cho thí sinh không xả rác, phòng chống rác thải nhựa, ...

Tình nguyện viên hỗ trợ chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kì thi

Đội điều phối giao thông và an ninh trật tự có nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng chức năng bố trí đội hình tình nguyện tăng cường tại các khu vực cao điểm. Cụ thể là đoạn qua cầu sông Ao Luông và phân luồng giao thông tại khu vực cổng trường; hướng dẫn thí sinh đi đúng làn đường đã được quy định lên nhà để xe tránh trường hợp ách tắc giao thông tại điểm thi và đảm bảo an toàn về phòng chống dịch cho mỗi thí sinh tại điểm thi trường THPT Lạng Giang số 1.

Tình nguyện viên phân luồng giao thông từ cầu Ao Luông

Trong khi đó Đội truyền thông có nhiệm vụ tham gia tuyên truyền, ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021”.

Nhằm trang bị thêm đồ dùng vật chất cho các đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi trong toàn huyện, Huyện đoàn Lạng Giang, Công ty cổ phần may Bắc Giang LGG, Thu Anh spa, xe điện Việt Thanh đã phối hợp và trao tặng vật phẩm gồm 1500 chai nước, 1000 khẩu trang, 50 chai nước rửa tay sát khuẩn, 10 hộp bút, 100 quạt cầm tay, tại điểm thi .

Có thể nói, “Tiếp sức mùa thi năm 2021” là một chuyến trải nghiệm với nhiều thử thách khi dịch bệnh Covid – 19 diễn biến vô cùng phức tạp, các “chiến sĩ áo xanh” đã không quản khó khăn, vất vả cùng chung tay hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Với nhiều hình ảnh đẹp và ý nghĩa,“Tiếp sức mùa thi” còn là hành trình trưởng thành của các em, giúp lan toả những giá trị yêu thương và nhân văn đến với cộng đồng.

Tác giả: Nguyễn Nhàn, BCH Đoàn trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều