A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT LẠNG GIANG SỐ 1 - CHUNG KẾT GAME SHOW “BẮC GIANG, HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ - VĂN HÓA” NĂM THỨ 5.

Với 360 điểm chung cuộc, đội thi trường THPT Lạng Giang số 1 đã xuất sắc trở thành quán quân của game show “Bắc Giang, hành trình Lịch sử - Văn hóa” năm thứ 5.

Toàn cảnh cuộc thi

Sáng chủ nhật, ngày 30/8/2020, thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 đã có chuyến trải nghiệm cuối cùng tại chung kết cuộc thi game show “Bắc Giang, hành trình Lịch sử - Văn hóa”  mùa thứ 5 do Đài PT&TH Bắc Giang phối hợp Sở VHTT&DL, Sở GD&ĐT tổ chức sản xuất. Trận chung kết mùa thứ 5 của game show “Bắc Giang, hành trình Lịch sử - Văn hóa” diễn ra trên nền bối cảnh đặc biệt: dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, bằng những biện pháp phòng dịch nghiêm túc, cẩn trọng, cuộc thi đã diễn ra một cách an toàn, hiệu quả và đạt được thành công rực rỡ.

Có thể nói, game show “Bắc Giang, hành trình Lịch sử - Văn hóa” đã trở thành chương trình thương hiệu của Đài PT&TH Bắc Giang, là một sân chơi không còn xa lạ với thầy trò trường THPT Lạng Giang số 1 nói riêng và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung. Đây là nơi để các em học sinh tìm hiểu kiến thức về tất cả các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch,...; rèn kỹ năng giao tiếp, ứng xử; giao lưu và gặp gỡ; … Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các nhà trường.

Toàn cảnh sân khấu chương trình

Đồng hành, sát cánh cùng các chiến binh của đội chơi trường THPT Lạng Giang số1 là thầy Nguyễn Tuấn Quảng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Trịnh Nhật Quang, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Hà Quang Thích, Bí thư Đoàn trường; cô Nguyễn Thị Lan Anh, giáo viên dìu dắt trực tiếp đội chơi; cùng với hơn 2000 trái tim hồng của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh  trường THPT Lạng Giang số 1. Tất cả cùng chung cảm xúc hướng về chương trình để tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho các chiến binh của đội thi trường THPT Lạng Giang số 1.

 

Thầy Nguyễn Tuấn Quảng, cùng các thầy giáo cô giáo, các em học sinh đến cỗ vũ cho đội thi

Đội hình xuất quân lần này của trường THPT Lạng Giang số là ba nữ chiến binh, ba cái tên vừa quen thuộc vừa mới mẻ với sân chơi của chương trình: bạn Đỗ Ái Lâm, gương mặt quen thuộc và để lại ấn tượng khó phai nhất đối với các đội chơi cũng như các thành viên nhà đài bởi những câu trả lời nhanh, chính xác và phần giải thích đầy thuyết phục; bạn Nguyễn Thị Phương Thảo, một cô gái dịu dàng nhưng cũng đầy bản lĩnh đến từ chi đoàn 12A3, và gương mặt thứ ba, một cái tên rất mới mẻ đối với chương trình lần này đó là bạn Nguyễn Thị Vân Anh, đến từ chi đoàn 11A12.

Chung kết game show Bắc Giang – hành trình lịch sử văn hóa năm thứ 5 vừa là chuyến trải nghiệm đồng thời cũng là màn đấu trí của đội thi trường THPT Lạng Giang số 1 với các đội chơi đến từ trường THPT Tân Yên số 2 và trường THPT Yên Dũng số 1. Đội thi trường THPT Lạng Giang số 1 nhất vòng bán kết 1 với 370 điểm vô cùng ấn tượng, đội thi trường THPT Tân Yên số 2 nhất bán kết 2 với 340 điểm, đội chơi đến từ trường THPT Yên Dũng số 1 nhất bán kết 3 với số điểm 360, và cũng là một trong ba đội chơi đã từng chạm tay đến đỉnh vinh quang của chương trình. Có thể nói đối thủ của đội thi trường THPT Lạng Giang số 1 là những đối thủ nặng kí với những quyết tâm cao.

 

3 đội thi, trường THPT Yên Dũng 1- bên trái, Lạng Giang số 1- ở giữa, Tân Yên 2 – bên phải

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc: múa “Còn duyên” đến từ trường THPT Lạng Giang số 1; hát song ca “Tự nguyện” cùng tốp múa đến từ trường THPT Yên Dũng số 1; nhảy flasmost đến từ trường THPT Tân Yên số 2. Những tiết mục văn nghệ mở đầu đã khiến sân khấu của chương trình như bừng lên sức nóng.

Múa “Còn duyên”, trường THPT Lạng Giang số 1

Song ca “Tự nguyện” cùng top múa, trường THPT Yên Dũng số 1

Nhảy flasmost, trường THPT Tân Yên số 2

Game show với 3 phần thi quen thuộc: Xuất phát, Trải nghiệm và Chiến thắng đã đem đến những phút giây trải nghiệm vô cùng thú vị với cả 3 đội chơi và khán giả tại trường quay.

Ở phần thi đầu tiên – Xuất phát, đội thi trường THPT Lạng Giang số 1 đã xuất sắc trả lời đúng 10/10 câu hỏi của chương trình và ghi cho mình 100 điểm. Đứng ở vị trí thứ 2 là đội thi đến từ trường THPT Tân Yên số 2 với 80 điểm. Đội thi trường THPT Yên Dũng số 1 ghi cho mình 50 điểm khi trả lời đúng 5 câu và đứng ở vị trí thứ 3.

Sang đến phần thi thứ 2 – Trải nghiệm, ba cô gái, ba chiến binh của trường THPT Lạng Giang số 1 đã chứng minh cho toàn trường quay thấy rằng những điểm số các em ghi được không phải do may mắn khi tiếp tục trả lời đúng 12/15 câu hỏi trong khoảng thời gian chưa hết 120 giây. Kết thúc vòng thi thứ 2, đội thi trường THPT Lạng Giang số 1 vẫn giữ vị trí thứ nhất với 220 điểm. Tiếp theo sau là đội thi đến từ trường THPT Tân Yên số 2 với 120 điểm và trường THPT Yên Dũng số 1 với 100 điểm.

Ở phần thi thứ 3 – Chiến thắng, bằng bản lĩnh cũng như sự tự tin của tuổi trẻ trường THPT Lạng Giang số 1, ba chiến binh trường THPT Lạng Giang số 1 tiếp tục giữ vững phong độ và giành được số điểm chung cuộc là 360 điểm. Với điểm số này đội thi trường THPT Lạng Giang số 1 đã tạo ra một chiến thắng áp đảo và đầy thuyết phục trước hai đội chơi. Ở vòng thi cuối cùng này, ba thí sinh trường THPT Yên Dũng số 1 vươn lên dẫn thứ 2 với 150 điểm. Và đội thi trường THPT Tân Yên số 2 xếp ở vị trí thứ 3 với 140 điểm.

Phó Chủ tịch tỉnh Lê Ánh Dương trao quà cho quán quân cuộc thi

Thầy Nguyễn Tuấn Quảng - ở giữa, đại diện Nhà trường lên nhận thưởng

Kết thúc mùa giải thứ 5, quán quân của cuộc thi đã thuộc về đội thi trường THPT Lạng Giang số 1, những cô gái, những chiến binh nhỏ bé đã chạm tay mình đến đỉnh cao chiến thắng, đem vinh quang về cho nhà trường. Đây là một kết quả được tạo nên bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, bằng bản lĩnh, sự tự tin của cả cô và trò trường THPT Lạng Giang số 1. Đây thực sự là một sân chơi ý nghĩa cho lứa tuổi học trò.

Nguyễn Nhàn, BCH Đoàn trường.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều