CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM


            Sáng ngày 15/12/2014, tại trường THPT Lạng Giang số 1, Sư đoàn Phòng không - Không quân 365 và trường THPT Lạng Giang số 1 tổ chức cuộc gặp mặt, giao lưu văn nghệ chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) – 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014).
Đây là sự kiện có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục để đoàn viên, thanh niên trường THPT Lạng Giang số 1 hiểu biết sâu sắc hơn về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
Đến dự cuộc gặp mặt, giao lưu có đồng chí Phan Thanh Hải – phó Chủ nhiệm Chính trị cùng đội xung kích của Sư đoàn 365, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Lạng Giang số 1.
Mở đầu buổi giao lưu thầy Nguyễn Huy Nghĩa – Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu, tuyên bố lý do và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn Phòng không 365.  Tiếp đó, đại diện nhà trường, thầy Mạc Văn Bính – Hiệu trưởng - lên tặng hoa chúc mừng sư đoàn 365.
 
Thầy Mạc Văn Bính – Hiệu trưởng nhà trường và đ/c Phan Thanh Hải – phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 365
          Tại buổi giao lưu, với giọng nói truyền cảm của 2 chiến sỹ xung kích của sư đoàn 365, thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng, những chiến công hiển hách của các lực lượng quân đội và nhân dân ta từ ngày đầu thành lập, trải qua các cuộc chiến đấu giành thắng lợi, giải phóng toàn dân tộc. Những tấm gương tiêu biểu trong chiến đấu, học tập, công tác của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ và các đơn vị quân đội đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đan xen giữa chương trình là các bài hát ca ngợi quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.


 
            Kết thúc chương trình, thông điệp đội xung kích của Sư đoàn 365 gửi đoàn viên, thanh niên trường THPT Lạng Giang số 1 là “trau dồi kiến thức, học tập và rèn luyện” để bảo vệ quê hương đất nước. Bài hát “ Hành Khúc Ngày và Đêm” của Phan Huỳnh Điểu vang lên cũng là lúc chương trình giao lưu với với Sư đoàn 365 kết thúc. Buổi giao lưu đã để lại một ấn tượng khó phai, và dư âm của lời ca mà các chiến sỹ gửi đến vẫn còn vang vọng mãi trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên và toàn thể đoàn viên, thanh niên trường THPT Lạng Giang số 1. Hoạt động giao lưu này đã làm cho mối quan hệ giữa nhà trường - Sư đoàn Phòng không 365 ngày càng gần gũi và gắn kết.
Bài tin liên quan