02:23 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Chuyên môn

Buổi sinh hoạt ngoại khóa tiếng Anh theo nội dung chương trình GDPT môn tiếng Anh thí điểm cấp trung học tại Trường THPT Lạng Giang số 1 Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc hướng dẫn triển khai chương trình GDPT môn tiếng A

Thứ tư - 19/03/2014 20:04

Buổi sinh hoạt ngoại khóa tiếng Anh theo nội dung chương trình GDPT môn tiếng Anh thí điểm cấp trung học tại Trường THPT Lạng Giang số 1
 
 
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc hướng dẫn triển khai chương trình GDPT môn tiếng Anh thí điểm cấp trung học theo Đề án “ Dạy và học Ngoại Ngữ trong hệ thống giáo dục Quốc dân giai đoạn 2020”, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ quản lý , giáo viên các đơn vị được giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng mô hình hoạt động ngoại khóa, ngày  9/12/2013 Tổ Ngoại Ngữ nhà trường đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt ngoại câu lạc bộ nói tiêng Anh( English Speaking Club).
Đến dự buổi ngoại khóa có thầy Nguyễn Văn Nhất- Phó phòng Giáo dục Trung học- Sở Giáo dục đào tạo Bắc Giang, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo tổ Ngoại Ngữ các trường THPT Lục Nam, THPT Việt Yên số 1, THPT Lạng Giang số 1, THPT Lạng Giang số 2, THPT Lạng Giang số 3 và các em học sinh lớp 10A1, 10A11, 11A12.
Với phong cách tự tin, khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, 2 MC Phương Thảo và Minh Phương đã dẫn dắt các đội chơi vào từng vòng thi một cách chủ động và linh hoạt.
 

Chương trình sôi nổi ngay từ những phút đầu với tình huống xuất hiện thú vị của hai người khách nước ngoài Katy Swift và Kang Chong Min ( do 2 bạn Đặng Liên và Mạc Linh đóng vai) hỏi thăm đường đến trường THPT Lạng Giang số 1 để tham dự “talkshow” với tư cách khách mời.
 
Không khí càng được hâm nóng hơn khi cả hội trường đứng dậy hòa nhịp hát và làm động tác theo bài “ If you’re happy and you know it” một cách hào hứng , nhiệt tình.
 

 
 Trong vòng 2 phút ở phần thi “ Greeting”, ba đội chơi đã thể hiện màn giới thiệu thành viên đầy tự tin, sáng tạo qua các bài hát dí dỏm. Khán giả ồ lên thích thú với sự xuất hiện lần lượt trên sân khấu theo cách mô phỏng động tác dưa trên nền nhạc “ Swan lake”, “Finger family”, và “ Five little ducks”

 
Tiếp đến trong phần thi “ Crossword”các đội lần lượt giải mã ô chữ liên quan đến chủ điểm “ Inventions” để tìm ra từ keyword “ Talk show”.
Đến phần “ Talk show” – giao lưu trò chuyện với 2 người khách nước ngoài đến từ Mỹ và Hàn Quốc với chủ điểm “ Family”, khỏi phải nói các bạn học sinh đã hào hứng như thế nào khi lắng nghe và đặt câu hỏi cho hai người bạn Kang Chong Min và Katy Swift để làm rõ sự khác biệt giữa gia đình truyền thống  Hàn Quốc và gia đình hiện đại của người Mỹ. Kiến thức được học trong chương trình và kiến thức thực tế đã được các bạn vận dụng linh hoạt trong một tình huống có ý nghĩa.

 
Ở phần thi “ General knowledge Quiz”, các câu hỏi đưa ra bám sát và xuyên suốt chủ đề sách tiếng Anh thí điểm lớp 10. Khán giả cũng góp phần lớn tạo nên sự thành công cho buổi ngoại khóa với phần chơi” Miming” sôi động và hai bài hát ngọt ngào “ My heart will go on” và “ A little love” do hai bạn Lê Nguyệt và Hoàng Anh thể hiện.
 

 

 
Kết thúc cuộc thi là phần “ Presentation” – ba đội bốc thăm và lần lượt thuyết trình ba chủ điểm “ Inventions”, “ Social problems”, “ Traditional food on Tet holiday”. Mỗi đội một phong cách, tất cả vận dụng khả năng nói tiếng Anh trôi chảy cùng việc đưa ra các ý tưởng phong phú cho bài nói của mình nhằm thuyết phục Ban giám khảo. Đội “ Duck family” khiến khán giả hoàn toàn bất ngờ khi vừa thuyết trình về cách làm bánh chưng vừa khéo léo thực hiện các thao tác gói bánh để hoàn thiện chiếc bánh Chưng vuông vắn.

 
Tổng kết cuộc thi, đội “ Finger family” giành giải Nhất, đội “ Duck family” đạt giải Nhì và giải ba thuộc về đội “ Soldiers”.

                                                                                                
60 phút của buổi sinh hoạt Câu lạc bộ nói tiếng Anh khép lại đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo và các bạn  học sinh tham dự. Một lần nữa, mô hình hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ nói tiếng Anh trường THPT Lạng Giang số 1 đã khẳng đinh: Học tiếng Anh thông qua những hoạt động ngoại khóa thú vị là một trong những cách hiệu quả nhất để lĩnh hội kiến thức và phát triển kỹ năng ngoại ngữ được học trong chương trình.
                                                                       

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn