02:11 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Chuyên môn

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA "RUNG CHUÔNG VÀNG" CỦA TỔ TOÁN

Thứ sáu - 31/10/2014 20:23
Hưởng ứng chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014, Tổ Toán Trường THPT Lạng Giang số 1 đã long trọng tổ chức Buổi ngoại khóa Toán học dành cho toàn thể học sinh khối 11. Buổi ngoại khóa được tổ chức với hình thức cuộc thi "Rung chuông vàng" quen thuộc được tổ chức trên truyền hình.
Dự buổi ngoại khóa có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể các thầy cô giáo tổ Toán, và đặc biệt là sự có mặt của 30 thí sinh dự thi - những học sinh yêu thích môn Toán được chọn từ 14 lớp của khối 11. Ngoài ra, hội trường còn chào đón sự có mặt của đông đảo khán giả là toàn thể học sinh khối 11 của trường.

Hội trường được hâm nóng ngay từ đầu bởi các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng sôi động. Tiếp sau bài phát biểu khai mạc Buổi ngoại khóa của thầy Nguyễn Tuấn Phong - tổ phó CM, thầy Ninh Văn Quang - MC của chương trình, thông qua thể lệ Cuộc thi "Rung chuông vàng". 


Cuộc thi đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với sự thú vị đến từ chính nội dung các câu hỏi và những câu trả lời bất ngờ của thí sinh. Sau câu hỏi thứ 8, trên sàn thi đấu chỉ còn lại 02 thí sinh là em Lê Minh Hiếu và em Phan Chí Trọng đều là học sinh lớp 11A1. Theo quy định sẽ có cứu trợ từ các thầy cô. Được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả, màn cứu trợ của các thầy cô đã diễn ra rất hấp dẫn và thành công rực rỡ. Cả hội trường như nổ tung với những tràng pháo tay của khán giả khi cô Trịnh Thị Tâm bốc được lá thăm cứu trợ tất cả các thí sinh.

Sôi động không kém là phần thi dành cho khán giả. Với 7 câu hỏi, MC Vân Trang đã trao 7 phần quà giá trị cho 7 thí sinh trả lời đúng và nhanh các câu hỏi của chương trình.


Đến câu hỏi thứ 17 chỉ còn lại một thí sinh xuất sắc nhất là em Chu Đức Thắng lớp 11A1. Mặc dù đã rung được chuông vàng nhưng Thắng đã có nguyện vọng tiếp tục thử sức với các câu hỏi tiếp theo của chương trình và em chỉ chịu dừng lại khi đã trả lời đến câu hỏi thứ 19.

Buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo học sinh tham gia, đồng thời góp phần quan trọng vào mục tiêu đổi mới trong giáo dục: tăng cường các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm phát triển năng lực toàn diện cho học sinh, tạo cơ hội cho học sinh được chủ động tham gia, được tự tin khẳng định mình trong tập thể.

Tác giả bài viết: TỔ TOÁN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn