02:24 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Chuyên môn

HỘI THẢO BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI CỦA TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1

Thứ bảy - 18/10/2014 17:00
             Chiều 13/10/2014, Ban giám hiệu phối hợp cùng Công đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 tổ chức hội thảo “Công tác bồi dưỡng HSG năm học 2014 - 2015”. Tham dự hội thảo có các đồng chí trong Ban giám hiệu, Công đoàn, các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và toàn thể các giáo viên tham gia giảng dạy các môn có đội tuyển thi học sinh giỏi lớp 11, 12.
Mở đầu buổi Hội thảo là bài phát biểu định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014 – 2015, trong đó nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác giáo dục mũi nhọn của nhà trường do thầy hiệu trưởng Mạc Văn Bính trình bày. Tiếp đó, thầy Phó hiệu trưởng Nguyễn Tuấn Quảng có những đánh giá về kết quả bồi dưỡng Học sinh giỏi của nhà trường năm học trước, với những phân tích khách quan, toàn diện, chỉ ra mặt được và chưa được, nhìn từ góc độ các nhà quản lý.
             Bước vào phần quan trọng nhất của Hội thảo, các giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy, bồi dưỡng Học sinh giỏi các môn lần lượt có những ý kiến trao đổi, chia sẻ. Trao đổi về cách thức lựa chọn học sinh, về phương pháp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho học sinh; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; trình bày những khó khăn, vướng mắc của mình đối với nhiệm vụ được giao,... Các tham luận của thầy Ngô Ngọc Hà – GV Toán, cô Bùi Thị Hồng Thương – GV Văn, cô Ngô Thị Thu Trang – GV Ngoại ngữ, thầy Nguyễn Trọng Luyến – GV Thể dục, cô Dương Thị Kim Thanh – GV Lý, cô Đinh Thị Hồng Thắm – GV Địa, và cô Nguyễn Thị Thu Hương – GV môn Giáo dục công dân, đều là những GV có học sinh đạt các giải thi cấp tỉnh, đã thể hiện được những trăn trở, băn khoăn, đồng thời đề xuất những ý kiến thiết thực giúp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn trong nhà trường. Thông qua Hội thảo đã giúp cán bộ quản lý của trường có cái nhìn toàn diện, có định hướng sát đúng hơn trong chỉ đạo triển khai thực hiện công tác bồi dưỡng HSG; giúp các GV tích lũy thêm kinh nghiệm cho riêng mình trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng HSG.
            Kết thúc Hội thảo, đồng chí Mạc Văn Bính – hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của các giáo viên, đồng thời có những thống nhất trong chỉ đạo triển khai thực hiện công tác bồi dưỡng HSG của trường trong năm học 2014 - 2015. Hội thảo “Công tác bồi dưỡng HSG năm học 2014 – 2015” trường THPT Lạng Giang số 1 đã một lần nữa cho thấy sự nhiệt tình và tâm huyết, nỗ lực và những cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ giáo viên cho thành quả giáo dục của nhà trường.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo
Thầy Nguyễn Trọng Luyến phát biểu tại hội thảo
Thầy Nguyễn Văn Tám phát biểu tại buổi hội thảo
 
Thầy Mạc Văn Bính hiểu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi hội thảo
 
 

Tác giả bài viết: HÒA BÌNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn