02:12 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Chuyên môn

KẾ HOẠCH Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia An toàn - vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 17 - 2015

Thứ hai - 16/03/2015 21:59
KẾ HOẠCH

Thực hiện Công văn số 210/SGD&ĐT ngày 05/3/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc hưởng ứng Tuần lễ quốc gia An toàn - vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 17 năm 2015.   Trường THPT Lạng Giang số 1 lập kế hoạch thực hiện một số nhiệm vụ sau:
1.   Thủ trưởng cơ quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn vệ sinh - lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN) tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người thực hiện đúng quy định về ATVSLĐ, PCCN. Phổ biến đầy đủ các văn bản liên quan ATVSLĐ, PCCN đến CBGV và HS. Phân công 01 Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác này (Tuần 2 tháng 3/2015).
2.   Lập kế hợạch hưởng ứng tuần lễ và đăng trên website của trường để tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATVSLĐ, PCCN (Đ/c Nghĩa, Đ/c Bình).
3.   Yêu cầu GVBM chủ động thực hiện giáo dục lồng ghép nội dung ATVSLĐ, PCCN vào một số môn học trên lớp và các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống... cho học sinh.
4.   Treo 01 khẩu hiệu hưởng ứng Tuần lễ quốc gia An toàn - vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 17 năm 2015 tại khuôn viên trường, thời gian từ ngày 05/3/2015 đến ngày 25/3/2015 (nội dung khẩu hiệu: Nhiệt ỉiệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về An toàn - vệ sinh lao động, phòng chống chảy nồ lần thứ 17 năm 2015).(Đ/c Phương)

5.   Hàng tháng  GVCN, HS các lớp, các bộ phận nêu những đề nghị tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện phục vụ cho hoạt động của trường: hệ thống điện, hệ thống cống rãnh, cửa nhà cao tầng... Khắc phục ngay những bất cập, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản. Đảm bảo các điều kiện để đội PCCC hoạt động kịp thời và hiệu quả (Đ/c Nghĩa, Đ/c Phương và ban bảo vệ).
6.   Phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra công tác đảm bảo ATVSLĐ, PCCN, phát hiện và khắc phục kịp thời các tồn tại, thiếu sót. Kiên quyết xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm có thể dẫn đến mất an toàn vệ sinh - lao động, cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.
7.   Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo.

Xem chi tiết kế hoạch tại đây

Tác giả bài viết: Nguyễn Huy Nghĩa