02:23 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Chuyên môn

Lạng Giang: Hội nghị bồi dưỡng chuyên môn gắn với đổi mới căn bản, toàn diện

Thứ tư - 22/10/2014 08:30
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 và kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên các trường phổ thông trong toàn tỉnh, ngày 17/10/2014, tại trường THPT Lạng Giang số 1, Sở GD&ĐT đã tổ chức “Hội nghị Bồi dưỡng chuyên môn các trường THPT huyện Lạng Giang”.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Chu Bá Vinh- Trưởng phòng và cán bộ, chuyên viên Phòng GDTrH&GDDT, Sở GD&ĐT; Ban giám hiệu các trường THPT, Trung tâm GDTX-DN và toàn bộ giáo viên giảng dạy các môn cơ bản tại trường THPT huyện Lạng Giang, Trung tâm GDTX-DN huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Chu Bá Vinh- Trưởng phòng GDTrH&GDDT đã nêu rõ quan điểm chỉ đạo của sở GD&ĐT về định hướng đổi mới giáo dục đối với từng cấp học, trong đó tập trung chỉ đạo và từng bước thực hiện đổi mới về nội dung, chương trình, về phương pháp dạy học, phương pháp thi - kiểm tra và đánh giá, đổi mới công tác quản lý, công tác bồi dưỡng - xây dựng đội ngũ ngành giáo dục. Trong những nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới giáo dục phổ thông, ngành giáo dục đặc biệt chú trọng 05 nội dung cần thực hiện ngay, đó là:
Đ/c Chu Bá Vinh, Trưởng phòng GDTrH&GDDT
  • Tiến hành điều chỉnh nội dung, xây dựng chương trình, kế hoạch dạy học theo hướng phát triển năng lực, hình thành phẩm chất, nhân cách người học.
  • Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo tinh thần thầy thiết kế - trò thi công, thầy chủ đạo - trò chủ động, với sự kết nối hài hòa giữa thầy và trò trong giờ học.
  • Thực hiện đổi mới công tác thi, kiểm tra theo hướng đánh giá năng lực người học, với các đề thi, kiểm tra có ý mở, có yêu cầu vận dụng, phát triển năng lực học sinh.
  • Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hình thức nghiên cứu bài học.
  • Tăng cường bồi dưỡng và tự bồi dưỡng về đội ngũ.

Với những nội dung trên đòi hỏi mỗi giáo viên không chỉ vững vàng về chuyên môn - nghiệp vụ, mà cần phải có nhận thức đúng đắn và đầy đủ về đổi mới giáo dục, có khả năng giải quyết những vấn đề cũ theo cái mới, phải trang bị cho mình những hiểu biết về các vấn đề xã hội... để thực sự tham gia và thực hiện thành công công cuộc đổi mới trong giáo dục.

Tiếp đó, các cán bộ, chuyên viên Phòng GDTrH&GDDT đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi xung quanh nội dung về đổi mới với giáo viên giảng dạy 08 bộ môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa đến từ các trường trong huyện Lạng Giang. Bên cạnh những nội dung trao đổi, các bộ môn còn được nghe giải đáp thắc mắc, khó khăn trong thực hiện những vấn đề về chuyên môn tại cơ sở.


Các nội dung tập huấn mang tính thời sự và cần thiết đối với các thầy giáo, cô giáo.

“Hội nghị Bồi dưỡng chuyên môn các trường THPT huyện Lạng Giang” đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức về nhiệm vụ đổi mới trong giáo dục đối với cán bộ quản lý và giáo viên các trường THPT trong huyện Lạng Giang, đồng thời cụ thể hóa tinh thần “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” theo Nghị quyết số 29-NQ/TW.
 

Tác giả bài viết: HÒA BÌNH

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn