02:24 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Chuyên môn

NGOẠI KHÓA TỔ LÝ - HÓA - SINH

Thứ sáu - 16/05/2014 11:12


Thực hiện Công văn số 1008/SGDĐT-GDTrH ngày 21 tháng 8 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc hướng dẫn tổ chức Cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn” dành cho học sinh trung học và cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp” dành cho giáo viên trung học năm học 2013-2014.
Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học của nhà trường và kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2013-2014, liên tổ Lý-Hóa-Sinh trường THPT Lạng Giang số 1 đã phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa, nhằm:
+ Khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức của các môn học khác nhau để giải quyết các tình huống thực tiễn; tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh;
+ Thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống; đẩy mạnh thực hiện dạy học theo phương châm "học đi đôi với hành".
Ngày 7/4/2014 liên tổ chuyên môn Lý-Hóa-Sinh đã tiến hành tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn đời sống”.

Thầy Trịnh Nhật Quang - MC của chương trình tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu với sự  hào hứng của gần 1000 học sinh tham gia ngoại khóa
Trên sân chơi của chương trình ngoại khóa là 3 đội thi với những tên gọi mang tên các nhà khoa học nổi tiếng: Đội Anhxtanh; Mendeleep, Menden. Các đội sẽ trải qua lần lượt 3 phần thi: Phần 1: Chào hỏi; Phần 2: Hiểu biết, Phần 3: Vận dụng kiến thức vào thực tiển.
Các đội bước vào phần thi chào hỏi bằng nhiều hình thức như: kịch, ca, múa, thơ, hò, vè,.... Với diễn xuất tự nhiên, phần thi chào hỏi của đội Mendeleep được giám khảo đánh giá rất cao. 
Thành viên thi "Chào hỏi" của đội Mendeleep
Phần chào hỏi của đội Anhxtanh cũng rất ngộ nghĩnh, hài hước và truyền tải cho người xem nhiều thông điệp ý nghĩa

 
Phần chào hỏi của đội Anhxtanh
Đội Menden mang đến chương trình sự khác biệt bởi phần chào hỏi đơn giản, tự nhiên nhưng cũng không kém phần hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt với bài hát "Nối vòng tay lớn" mà đội Menden thể hiện đã mang lại không khí vô cùng hào hứng và đoàn kết cho buổi ngoại khóa.

 
Phần "chào hỏi" của đội Menden
Sau màn chào hỏi ấn tượng, 3 đội thi bước vào phần thi "hiểu biết". Đây là phần thi đòi hỏi thành viên các đội phải có những kiến thức khá sâu rộng về các vấn đề thực tiễn. Phần thi đã mang đến cho người xem những kiến thức vô cùng quý báu về các lĩnh vực của cuộc sống.
Tuy nhiên, phần thi hấp dẫn nhất trong chương trình chính là phần thi cuối cùng - "Kiến thức với thực tiễn". Bằng sự tự tin, năng động, cùng khả năng biên tập biên soạn, các đội chơi đã mang đến cho người xem những đoạn phim, những clip tự làm với chủ đề "Vệ sinh an toàn thực phẩm" vừa hài hước, thực tế, sinh động, vừa mang nhiều thông điệp ý nghĩa.
Kết thúc 3 phần thi: Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Anhxtanh, giải nhì cho đội Mendeleep và giải ba giành cho đội Menden
 
Thầy Hoàng Văn Thục - Phó phòng Trung học phổ thông Sở GD & ĐT
trao giải cho các đội thi
Buổi ngoại khóa kết thúc nhưng dư âm sẽ còn mãi trong lòng các thầy cô và các bạn học sinh về một chương trình có chất lượng, ý nghĩa. Mong rằng từ nay về sau sẽ có thêm nhiều buổi ngoại khóa như vậy để nâng cao khả năng sáng tạo, khả năng làm việc của giáo viên cũng như học sinh đồng thời cũng giúp học sinh thực sự thoải mái sau những giờ học căng thẳng.

 

Tác giả bài viết: Trịnh Nhật Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn