02:12 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Chuyên môn

Vinh danh "Những người chiến thắng"

Thứ tư - 19/03/2014 20:41

 

Trong cuộc thi Olympic Vật lí mang tên “Giáo dục về hạt nhân tại Nga” dành cho học sinh trung học phổ thông do Tập đoàn Quốc gia Nga “Rosatom” tổ chức vào tháng 4 năm 2013, tỉnh Bắc Giang tự hào với 06 học sinh được vinh danh là “những người chiến thắng”.

Mới là năm đầu tiên tổ chức, cuộc thi Olympic năm nay (chỉ dành riêng cho học sinh) được đánh giá là khá phổ biến trong học sinh và cả sinh viên. Với 463 người tham dự thi, kết quả được thông báo chính thức trên trang web Olympic (địa chỉ: www.globalatom.ru/vi/about) có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Cả 06 giải thưởng cho “những người chiến thắng của cuộc thi trong nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào năm 2013” đều thuộc các trường THPT tỉnh Bắc Giang.

Đáng trân trọng nhất là, trong số 6 giải thưởng cao nhất của cuộc thi, trường THPT Lạng Giang số 1, tỉnh Bắc Giang đã vinh dự có 03 học sinh đoạt giải gồm các em Nguyễn Khánh Hoàng (lớp 12A2) giành giải Nhất với 300/300 điểm, Mạc Văn Nam (lớp 12A1) giành giải Nhì với 300/300 điểm, Đinh Quang Hoàng (lớp 12A1) giành giải Khuyến khích với 290/300 điểm.

Ngoài thành tích trong cuộc thi "Giáo dục về hạt nhân tại Nga", cả ba em học sinh đều có thành tích học tập ấn tượng, từng đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi do Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức như: Em Nguyễn Khánh Hoàng đoạt giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Vật lý, Mạc Văn Nam đoạt giải Ba cấp tỉnh môn Vật lý và giải Ba thi giải Toán trên máy tính cầm tay, em Đinh Quang Hoàng đoạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh, Nhất môn Hóa cấp tỉnh, giải Ba thi giải Toán trên máy tính cầm tay.

Chiều 07/5/2013, trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức đưa các bậc phụ huynh cùng các em học sinh đoạt giải đi nhận giải thưởng. Lễ trao giải được tổ chức long trọng tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, Hà Nội. Đại diện Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và tập đoàn Rosatom đã trực tiếp trao Bằng chứng nhận và phần thưởng vinh dự cho các em. Các em thực sự là niềm vinh dự và tự hào không chỉ của học sinh Trường THPT Lạng Giang số 1 mà còn là những điển hình tiêu biểu cho học sinh tỉnh Bắc Giang...

Theo Điều lệ cuộc thi, những học sinh đạt điểm cao sẽ có cơ hội được nhập học tại Đại học Tổng hợp Nga theo các chương trình năng lượng hạt nhân.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ trao giải cho “những người chiến thắng”:

 

Tác giả bài viết: Hòa Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn