02:23 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Đoàn thanh niên

Buổi lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Mỹ

Thứ hai - 15/12/2014 21:29
Sáng chủ nhật ngày 14/12/2014 Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 phối hợp với Đoàn xã Yên Mỹ tổ chức buổi lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của xã. Tham dự buổi lao động có thầy Ngô Văn Lợi – Phó bí thư Đoàn trường, cô Nguyễn Thị Vân – UV BCH Đoàn trường, đồng chí Trần Cung – Bí thư đoàn xã Yên Mỹ và 78 em học sinh đến từ lớp 10a10 và 10a11.
Những năm gần đây, phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã và đang phát triển mạnh mẽ trong các trường học. Một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào này của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đó là chăm sóc và bảo vệ nghĩa trang liệt sĩ.
Nghĩa trang liệt sĩ của xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang là nơi yên nghỉ của hơn 80 anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ khốc liệt. Được chăm sóc và bảo vệ nghĩa trang liệt sĩ là niềm vinh dự, đồng thời đó cũng là trách nhiệm mà mỗi đoàn viên, thanh niên trường THPT Lạng Giang số 1 nhận thấy cần thiết phải làm. Đây là công việc thường niên của đoàn viên, thanh niên trường Lạng Giang số 1. Mỗi năm cứ đến ngày 27/7 – Ngày thương binh liệt sĩ, ngày 22/12 – Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Tết cổ truyền của dân tộc, thầy trò trường THPT Lạng Giang số 1 lại có mặt tại nghĩa trang liệt sĩ, cùng với nhân dân xã Yên Mỹ thành kính thắp hương trước mộ các anh hùng liệt sĩ.
Sau đó, mỗi người một việc chăm sóc các phần mộ của các anh như dọn cỏ, phát cây, làm sạch nghĩa trang.
Buổi lao động đã đem đến cho chúng tôi những đoàn viên thanh niên trường THPT Lạng Giang số 1 niềm vui, niềm tự hào vì đã làm được việc có ích cho quê hương.
Sau buổi lao động, mỗi đoàn viên, thanh niên đều cảm thấy đây là việc làm có ý nghĩa, bởi qua đó thể hiện được niềm tôn kính đối với những hi sinh của anh hùng liệt sĩ với sự bình yên của Tổ quốc.
Mỗi đoàn viên, thanh niên của lớp 10a10, 10a11 nói riêng và của trường THPT Lạng Giang số 1 nói chung đều mong muốn sẽ được tham gia nhiều hơn nữa những công việc như trên, vì đó là một trong những biểu hiện của truyền thống “uống nước nhớ nguồn”- một nét đẹp của đạo lý dân tộc mà chúng ta cần phải gìn giữ và phát huy.
 

Tác giả bài viết: Ban biên tập CLB Phóng viên nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn