02:25 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Đoàn thanh niên

Đội thi tìm hiểu kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản trường THPT Lạng Giang số 1 đạt giải nhì tại Hội thi cụm 1.

Thứ tư - 19/03/2014 19:56


 
           Thực hiện công văn số 77/KH-SYT-SGD&ĐT ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế về việc phối hợp tổ chức hội thi kiến thức dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên tại các trường THPT, sáng ngày 18 tháng 10 năm 2013, tại trường THPT Lục Ngạn số 1 đã diễn ra Hội thi tìm hiểu kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cụm 1.

           

          Đại diện các đội thi nhận hoa từ cô Hà -  trưởng BTC Hội thi
Hội thi là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo sân chơi lành mạnh và tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học tập cho häc sinh trong và ngoài nhà trường, đồng thời qua hội thi sẽ củng cố kiến thức dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho các em học sinh.
Đến dự Hội thi có các đồng chí chuyên viên Sở giáo dục và đào tạo, sở y tế, chi cục dân số, đại diện huyện đoàn Lục Ngạn, lãnh đạo và đông đảo các thầy cô, học sinh năm trường THPT: THPT Lục Ngạn số 1, THPT Lạng Giang số 1, THPT Lạng Giang số 2, THPT Lục Nam, THPT Sơn Động số 1. Đoàn tham dự Hội thi của trường ta có thầy Nguyễn Huy Nghĩa – phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, thầy Hà Quang Thích – bí thư Đoàn trường làm phó đoàn, thầy Ngô Văn Lợi – phó bí thư Đoàn trường, cô Ngô Thị Mai Chi – phụ trách chính đội thi; các thành viên đội thi rất tinh nhuệ gồm: Đỗ Hải Hà lớp 12A1, Nguyễn Hoàng Điệp 12A1, Bùi Đình Đương 12A1, Trần Thị Tuyết 12A4, Ngô Thị Thoa 12A11, Nguyễn Hữu Tình 12A13, Nguyễn Thị Thu Hiền 12A14 và đặc biệt là có đội cổ vũ, giao lưu gồm các bí thư chi đoàn khối 10, do bạn Hoàng Anh lớp 11A12 phụ trách.
Sau phần phát biểu khai mạc của thầy Đồng Văn Thắng – phó hiệu trưởng trường THPT Lục Ngạn số 1, hội thi đã sôi nổi diễn ra gồm 4 phần thi. Phần thi thứ nhất có tên “Chúng tôi là ai ?”. Trong phần thi này, đội thi trường THPT Lạng Giang số 1 đã thông qua hình thức sân khấu hóa để giới thiệu về đội thi của mình, nêu được ý nghĩa hội thi và mục đích đến với hội thi trong vòng 5 phút. Phần thi này được BGK hội thi đánh giá cao về cả chiều sâu nội dung và hình thức thể hiện. Tuy nhiên, có vẻ với ưu thế đội chủ nhà THPT Lục Ngạn 1 đã giành số điểm cao nhất ở phần thi này.

                                          Cổ động viên nhiệt tình
Phần thi thứ hai là phần thi kiến thức. Ở phần thi này, đội thi trường THPT Lạng Giang số 2 và THPT Sơn Động số 1 tỏ ra bối rối và để mất điểm những điểm số đáng tiếc, trong khi đó đội thi trường ta và các trường THPT Lục Nam giành điểm tuyệt đối ở gói câu hỏi của mình. Đặc biệt, trường THPT Lục Ngạn số 1 đã vượt lên sau khi trả lời được thêm một câu ở gói câu hỏi của trường Lạng Giang 2. Kết thúc 2 phần thi, đội chủ nhà tỏ ra chiếm ưu thế.

Sự tập trung của các đội trong phần thi kiến thức
Tuy nhiên, đến phần thi thứ ba- phần thi xử lí tình huống, cục diện đã thay đổi theo chiều hướng bất lợi cho đội chủ nhà – trường THPT Lục Ngạn số 1 khi đại diện của trường tỏ ra hơi bối rối, tâm lí khi tham gia ứng xử tình huống. Trong khi đó, trường ta và trường THPT Lục Nam đã giữ vững được phong độ và âm thầm tiến lên.
Đến phần thi thứ tư – phần thi sôi động nhất, cả năm đội thi đều thể hiện được sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, sự đầu tư có chất lượng và hiệu quả trong luyện tập. Cả năm đội thực sự đã làm sân khấu nóng bừng như muốn nổ tung trong tiếng reo hò cổ vũ, những tràng cười sảng khoái bởi kĩ năng sân khấu tuyệt vời, tình huống kịch đặc sắc. Tuy nhiên, đọng lại trong mỗi học sinh lại là những kiến thức sâu sắc về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên mà các đội gửi gắm thông qua các chủ đề kịch. Phần thi này, cả năm đội đều được đánh giá cao, tuy nhiên tất cả những gì tinh hoa nhất của hai đội thi THPT Lạng Giang số 1 và THPT Lục Nam được thể hiện rõ nét và được BGK công nhận. Kết quả cuối cùng của Hội thi, trường THPT Lục Nam đã giành giải nhất với 556 điểm. Đội thi trường ta mặc dù đã rất xuất sắc nhưng đành chấp nhận vị trí thứ hai với 553 điểm, kém hơn đội giải nhất đúng 03 điểm số. Ba đội đồng giải ba là chủ nhà THPT Lục Ngạn số 1, THPT Sơn Động số 1 và THPT Lạng Giang số 2.

Đội thi trường THPT Lạng Giang số 1 nhận giải nhì Hội thi
Hội thi đã thành công tốt đẹp, kết thúc trong niềm hân hoan. Các bạn đoàn viên thanh niên năm trường THPT trong cụm thi đã có điều kiện tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học tập lẫn nhau. Niềm vui còn đọng lại trong dư âm của các thành viên đội thi và các bạn đi cổ vũ trường THPT Lạng Giang số 1. Và quan trọng nhất, qua hội thi đã trang bị thêm rất nhiều các kiến thức về vấn đề vốn được coi là nhạy cảm, khó nói- các kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các bạn trẻ, chuẩn bị hành trang cho các bạn trong cuộc sống.

                        Sôi nổi tinh thần của tuổi trẻ, thanh niên
 

Tác giả bài viết: Hà Quang Thích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn