02:25 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Đoàn thanh niên

Sôi nổi "Ngày hội Khi tôi 18" (16/03/2014)

Thứ năm - 03/04/2014 21:01
Tháng ba hàng năm tại trường THPT Lạng Giang số 1 luôn là tháng tưng bừng các hoạt động thi đua chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Nằm trong các hoạt động thi đua chào mừng tháng Thanh niên năm nay, ngày 16/3/2014, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã long trọng tổ chức Ngày hội “ Khi tôi 18”. Về dự với Ngày hội Khi tôi 18, rất vinh dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư Huyện đoàn Lạng Giang, đ/c Nguyễn Đức Trung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện đoàn đại biểu của Huyện đoàn Lạng Giang; Thầy Mạc Văn Bính - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cố giáo, các thầy cô trong chi đoàn GSTT và các em học sinh đại diện 3 khối.
Có lẽ thời tiết cũng rất biết chiều lòng người khi mới những ngày hôm trước, ai cũng lo mưa vì đã hàng tháng nay, trời cứ âm u, những giọt mưa cứ lặng lẽ rơi từng ngày. Bỗng dưng ngày 16/03, chương trình diễn ra trong thời tiết vô cùng thuận lợi, những tia nắng lấp lánh góp thêm thành công của chương trình!
ở phần 1 của chương trình là phần thi “Rung chuông vàng” Hành trang tri thức khi tôi 18  dành riêng cho 18 bạn thí sinh đại diện cho các lớp trong toàn khối 12. Các bạn đã lên sân khấu và có phần thi vô cùng gay cấn. Qua mỗi câu hỏi các thí sinh đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn khán giả. Đây là một phần thi kiến thức và cũng là thử thách đối với mỗi thí sinh bởi các bạn trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp. Đến câu hỏi số 6 thì 18 bạn thí sinh đều bị loại và phải nhờ đến sự cứu trợ của các thầy cô!
            Sau khi trở lại sàn thi đấu các bạn tiếp tục chơi hết mình và cuối cùng bạn….Phú đến từ 12a2 đã trở thành thí sinh xuất sắc nhất của chương trình.
            Phần hai là cuộc thi “Trình diễn thời trang, hóa trang” của các lớp trong toàn trường! Đây là phần thi được các bạn học sinh mong đợi nhất và cũng thể hiện được sự sáng tạo tuyệt vời, sự đầu tư cũng như khả năng catwalk của các bạn nhất! Các lớp đều cho thấy sự chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng, sự đầu tư và tập luyện cho các “thiết kế” của mình như lớp: 11a2, 11a11, 12a7, 10A7…Và điều quan trọng không kém đó là sự vào cuộc của rất nhiều người mẫu, diễn viên, nhà đạo diễn, biên kịch, thiết kế, trang điểm, MC…Tất cả đều say sưa, hòa mình vào từng bước đi tự tin trên sàn diễn, tình huống kịch, những đoạn nhạc phù hợp đến hoang tưởng với những bình luận “vô tiền khoáng hậu” của MC.
Ngoài ra có những lớp đã mang đến cho cuộc thi những vở kịch vui tươi, hóm hỉnh với những diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên không chuyên như kịch “ Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn thời hiện đại” của lớp 11a13, “Táo quân” của 11A12, 10a4…
Cuộc thi đã thực sự làm khó các vị giám khảo đáng kính!
Có thể nói, rất lâu rồi các bạn học sinh của trường THPT Lạng Giang số 1 mới được xem một chương trình thi trình diễn thời trang đầy mầu sắc, sống động và ý nghĩa như vậy!
5h chiều cuộc thi kết thúc trong sự nuối tiếc của khán giả, và chương trình thành công hơn cả mong đợi. Sau nhiều giờ tranh luận sôi nổi, cam go, Ban giám khảo cuối cùng cũng đã thống nhất được những lớp vượt trội, xứng đáng nhận được giải thưởng của chương trình.

Bộ trang phục HIV – AIDS gây sốc của 11A10, thông điệp “Thần chết, nàng tiên nâu sẽ mang em đi rất nhanh”

Bộ trang phục “Môi trường” nổi bật với màu xanh của rau cần điểm xuyết trong trang phục rất sặc sỡ.

12A5 theo phong cách “hoang dã” của bộ sưu tập yêu môi trường đầy tự tin, phá cách bằng giấy và bao dứa nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Tiết mục “Táo quân” phiên bản mới của 11A12 được đánh giá rất cao bởi sự sáng tạo và công phu trong dàn diễn viên cực kì bắt mắt
.

Dàn người mẫu chuyên nghiệp của 10A13 gây ra cơn sốt cho cộng đồng mạng suốt những ngày tháng ba.

Tác giả bài viết: Hà Quang Thích

Nguồn tin: Đoàn trường