02:12 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục kỹ năng sống - hướng nghiệp » Giáo dục hướng nghiệp

Sức học trung bình có nên thi đại học?

Thứ hai - 29/09/2014 18:49
Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Bình Định và Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp tổ chức.

Có mặt tại chương trình, ông Đào Đức Tuấn -  phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định - cho rằng hiện nay đa số học sinh chọn ngành theo định hướng của gia đình, bạn bè, số đông… “Tôi mong rằng để thay đổi điều này các chuyên gia đến từ các trường ĐH có mặt trong chương trình hôm nay là đơn vị sẽ góp phần định hướng ngành nghề cho học sinh, động viên các em chọn ngành theo năng lực và sở thích. Việc chọn học làm thầy hay làm thợ do chính bản thân học sinh quyết định nhưng các em phải được tư vấn kỹ càng” - ông Tuấn nói.

Mở đầu buổi tư vấn, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng – phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - đã chia sẻ những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014. Theo đó, theo dự thảo phương án thi THPT gồm 4 môn thi với 2 môn bắt buộc là văn và toán, hai môn tự chọn. Mỗi tỉnh xét tuyển 20% học sinh đạt loại giỏi được miễn thi tốt nghiệp THPT. Riêng về kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, bên cạnh kỳ thi “ba chung” sẽ có các trường tổ chức thi riêng. Các trường muốn thi riêng phải có đề án gửi Bộ GD-ĐT trước ngày 10-2. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa thấy trường nào gửi đề án. Trước khi các em nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH thì Bộ GD-ĐT sẽ công bố cụ thể các trường thi riêng. Như vậy, phương thức thi “ba chung” vẫn là chủ yếu trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.