02:12 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Xuân Bính Thân ấm áp tại ngôi trường 50 năm – Lạng Giang số 1

Thứ bảy - 20/02/2016 15:56
Xuân Bính Thân ấm áp tại ngôi trường 50 năm – Lạng Giang số 1

Xuân Bính Thân ấm áp tại ngôi trường 50 năm – Lạng Giang số 1

           Sáng 01/02/2016 (tức ngày 23 tháng 12 năm Ất Mùi), trong không khí  Mừng Đảng- Mừng xuân mới, trường THPT Lạng Giang số 1 tổ chức buổi trao quà Tết xuân Bính Thân cho 52 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Thay mặt cho tập thể nhà trường, thầy Mạc Văn Bính – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, cô Lê Thị Thu Hồng – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ đã lần lượt trao các phần quà cho các em. Đã có 10 em được nhận chăn ấm và 36 em nhận được các suất quà Tết. Đặc biệt, có 6 em nhận được quà từ một cựu học sinh của nhà trường: Bác sĩ Lê Văn Hợi – công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, Đoan Hùng, Phú Thọ - với trị giá mỗi phần quà 1 triệu đồng; riêng một trường hợp học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được phần quà 2 triệu đồng. Đây là một nghĩa cử hết sức cao đẹp và rất đáng trân trọng! 
       Thầy Mạc Văn Bính – Hiệu trưởng nhà trường trân trọng gửi lời chúc Tết tới các em học sinh; lời cảm ơn các thầy các cô, các em học sinh toàn trường về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nỗ lực cố gắng mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Hoạt động này mong muốn góp phần làm cho ngày Tết của các em thêm ấm áp hơn, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập, đồng thời sẽ có tác động lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh ...
                 Các em được nhận quà hôm nay là các em có hoàn cảnh kém may mắn, có sự phấn đấu nỗ lực trong học tập và rèn luyện trong toàn trường. Nhà trường luôn mong muốn các em tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, không được nản lòng với hoàn cảnh hiện tại, phải luôn cầu tiến, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của lớp lớp thế hệ học sinh đi trước: Từ văn hóa cư xử, giao tiếp đến nền nếp thực hiện nội quy; từ việc học tập ở trường đến sinh hoạt ở nhà hay nơi công cộng; từ rèn đức, luyện tài đến chăm lo thể lực, sức khỏe. Những phẩm chất, yếu tố đó không chỉ giúp các em có chất lượng, hiệu quả học tập cao mà còn là hành trang cần thiết cho cuộc sống mai sau. Nhà trường mong các em hãy cố gắng và phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với tình cảm mà mọi người, nhà trường đã dành tặng cho các em. Các thầy cô trong trường tin tưởng và kỳ vọng ở các em rất nhiều trên con đường đi tới tương lai.
Trong cái giá lạnh hun hút của mùa đông, tôi cảm nhận thấy rõ sự ấm áp trong lòng của mỗi thầy cô, mỗi gương mặt học trò nhà trường; cảm nhận rõ nhịp đập của cuộc sống và niềm tin vào thế hệ trẻ ngày hôm nay sẽ tiếp nối, giữ ngọn lửa truyền thống 50 năm hào hùng của nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi trao quà Tết xuân Bính Thân 2016. 
Cựu HS - Bác sĩ Lê Văn Hợi tặng quà Tết cho HS


Tác giả bài viết: thầy Hà Quang Thích – Bí thư Đoàn trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn