07:30 ICT Chủ nhật, 17/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1 KHÓA XXII, NHIỆM KÌ 2015-2020

Thứ bảy - 11/04/2015 23:28
Trong không khí phấn khởi cùng đất nước đang thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, ngày 08/04/2015, Chi bộ trường THPT Lạng Giang số 1 đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ khóa XXII, nhiệm kì 2015 - 2020.
          Đến dự với Đại hội có đồng chí Nguyễn Sĩ Khôi - Huyện ủy viên, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Hà Hải Hợp – Cán bộ Ban tổ chức Huyện ủy, cùng sự có mặt của 60 Đảngviên trong Chi bộ nhà trường. Sau thời gian chuẩn bị nghiêm túc, tích cực, Đại hội đã được tiến hành theo đúng trình tự, quy định chung. Đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm ba đồng chí: Đ/c MạcVănBính – Bí thư chi bộ nhiệm kì 2010 - 2015, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Huỳnh Thị Hòa Bình - Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2010 - 2015, Hiệu phó nhà trường; Đ/c Nguyễn Tuấn Quảng - Chi ủy viên nhiệm kì 2010 - 2015, Hiệu phó nhà trường. Đại hội cũng bầu ra Đoàn thư kí gồm Đ/c Đồng Văn Dũng - Chi ủy viên nhiệm kì 2010 - 2015 và Đ/c Trần Đức Huy - Đảng viên của Chi bộ.
Thay mặt cho Đoàn chủ tịch, Đ/c Huỳnh Thị Hòa Bình thông qua chương trình, quy chế làm việc của Đại hội và quán triệt một số điểm của Quy chế bầu cử trong Đảng với Đại hội. Sau bài phát biểu khai mạc, đ/c Mạc Văn Bính trình bày trước Đại hội báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2010 – 2015; kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủynhiệm kì 2010 – 2015; phương hướng, nhiệm vụ và biện pháp chỉ đạo nhiệm kì 2015 - 2020. Qua báo cáo, các Đ/c Đảng viên có dịp nhìn lại những kết quả đã đạt được của chi ủy trong nhiệm kì qua, cùng khẳng định những thành quả đáng được ghi nhận như: việc nâng cao chất lượng cán bộ quản lí, chất lượng đội ngũ nhà giáo về tư tưởng, đạo đức, lối sống, đặc biệt là về chuyên môn, nghiệp vụ đã được nâng cao rõ rệt. Đảng viên, giáo viên nhà trường luôn yêu nghề, gắn bó với địa phương, 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp, 15% trên chuẩn, đội ngũ giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở chiếm 59,18%, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chiếm 15,31%.  Công tác giáo dục học sinh cũng đạt nhiều thành tích: đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa luôn nằm trong tốp đầu các trường THPT trực thuộc Sở;  thi tốt nghiệp đỗ 100%; thi ĐH - CĐ đạt trên 50%; các cuộc thi Olympic TiếngAnh, Toán học, Tin học đạt nhiều giải cao. Riêng sân chơi “Đường lên đỉnh Olympia” do VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, từ năm 2010 – 2011, học sinh của trường đã giành 5 vòng nguyệt quế về cho nhà trường. Công tác nghiên cứu khoa học, quản lí cơ sở vật chất, … được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Về công tác xây dựng Đảng: nhiệm kỳ 5 năm qua, chi bộ đã kết nạp thêm 27 Đảng viên mới, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao, đưa tổng số đảng viên chi bộ lên 61, chiếm 57% trên tổng số 107 cán bộ giáo viên nhà trường. Về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị: chi bộ có 11 đảng viên đã đạt trình độ trên chuẩn (chưa kể 5 đ/c đang hoàn thiện chương trình Thạc sỹ); 7 đảng viên có trình độ Trung cấp LLCT. Điều đó đã khẳng định sự trưởng thành vững chắc của chi bộ nhà trường.
Bên cạnh những thành quả đạt được, trong báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế chưa làm được; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2015-2020 với mục tiêu chung là: phát huy truyền thống đơn vị nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, Chi bộ liên tục hàng năm đạt trong sạch vững mạnh, lãnh đạo Công đoàn và Đoàn thanh niên giữ vững danh hiệu Vững mạnh xuất sắc
Tiếp đó, Đại hội bước sang phần thảo luận với những tham luận sôi nổi, cóđầu tư sâu về những vấn đề đang đặt ra cấp thiết của Chi bộ như: vấn đề giúp đỡ Đảng viên mới trong thời gian dự bị; vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; về  nội dung tạo nguồn kết nạp Đảng trong Đoàn viên học sinh, …
 Kết thúc phần thảo luận với những ý kiến tâm huyết, đóng góp được nhiều giải pháp hay cho các dự thảo báo cáo được trình bày trước Đại hội, đ/c Nguyễn Sỹ Khôi - Huyện ủy viên, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - đã thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, phát biểu ghi nhận những đóng góp của chi bộ nhà trường cho Đảng bộ huyện Lạng Giang và cho ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực và sự cống hiến của cán bộ đảng viên trong chi bộ nhà trường vì sự nghiệp chung. Đồng chí cũng lưu ý chi bộ phương hướng khắc phục những hạnchế  với những định hướng chỉ đạo cụ thể cho nhiệm kỳ tới. Một lần nữa, đồng chí khẳng định và tin tưởng: với tinh thần, trách nhiệm và sự cầu thị, Chi bộ trường THPT Lạng Giangsố 1 sẽ phát huy tốt những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, đạt kết quả tốt nhất với những mục tiêu Đại hội đã đề ra.
Sau thời gian nghỉ giải lao, Đại hội bước vào phần quan trọng nhất: Phần bầu cử. Theo đúng Quy chế bầu cử trong Đảng, với sự thống nhất cao, các đại biểu tham dự Đại hội đã bầu Chi ủy, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kì 2015 -2020 là những Đảng viên có đủ năng lực và sự công tâm để đưa Chi bộ và nhà trường tiếp tục phát triển vững vàng trong thời kỳ đổi mới. Chi ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2010 bao gồm những đồng chí sau:
          1.Đ/c Mạc Văn Bính – Bí thư.
                   2. Đ/c HuỳnhThị Hòa Bình – Phó Bí thư.
                   3. Đ/c Đồng Văn Dũng – Chi ủy viên.
                   4. Đ/c Nguyễn Huy Nghĩa – Chi ủy viên.
                   5. Đ/c Nguyễn Tuấn Quảng – Chi ủy viên.
          Trong phần bầu cử, Đại hội cũng đã thống nhất bầu ra Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI.
          Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, Đại hội chi bộ trường THPT Lạng Giang số 1 đã thông qua dự thảo Nghị quyết với những quyết nghị quan trọng, quyết định đến sự phát triển của nhà trường. Đại hội đã hoàn thành tốt đẹp chương trình như dự kiến, đáp ứng được sự mong mỏi của cán bộ đảng viên, giáo viên toàn trường. Từ kết quả Đại hội, hy vọng Chi bộ trường THPT Lạng Giang số 1 sẽ lãnh đạo nhà trường ngày càng vững mạnh và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong nhiệm kì 2015 -2020.
Dưới đây là một số hình ảnh của đại hội
Tác giả bài viết: Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn