02:13 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

“ĐỒNG HÀNH CÙNG EM TÔI ĐI THI 2014” TẠI TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1

Thứ hai - 24/03/2014 13:30

Chương trình “Đồng hành cùng Em Tôi Đi Thi 2014” tại Lạng Giang đã diễn ra thành công, tư vấn cho hơn 300 em học sinh lớp 12, đồng thời giới thiệu sâu rộng hơn về nội dung và ý nghĩa chương trình “Em tôi đi thi 2014”.

Chương trình giai đoạn I được tổ chức tại trường THPT Lạng Giang số 1 với sự góp mặt của đ/c Nguyễn Đức Trung - Ủy viên Ban thường vụ huyện Đoàn Lạng Giang, đ/c Hà Thu Trang – Cán bộ huyện Đoàn Lạng Giang, thầy Hà Quang Thích – Bí thư Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1, đ/c Nguyễn Ngọc Chính – Phó chủ tịch Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội và các em học sinh khối 12 trường THPT Lạng Giang I
[IMG]


Chương trình Đồng hành cùng Em Tôi Đi Thi diễn ra thành công trong thời tiết mưa lạnh
Tại đây, các em được anh chị TNV giới thiệu về Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội, chương trình Em Tôi Đi Thi 2014 và những điểm mới trong quy chế tuyển sinh CĐ – ĐH năm 2014.
[IMG]
Đ/c Nguyễn Ngọc Chính giới thiệu về Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội và chương trình "Em Tôi Đi Thi 2014"
Các em học sinh được anh chị TNV tư vấn trực tiếp tại bàn theo năm khối ngành: khối ngành Kinh tế, khối ngành Xã hội, khối ngành Kỹ thuật, khối ngành Y - Dược và khối ngành An Ninh – Quân sự – Nghệ Thuật. Ngoài ra, các bạn TNV còn giải đáp hàng trăm thắc mắc của các em học sinh thông qua các phiếu hỏi, đồng thời thành lập tổ tư vấn chung và phát tận tay các em những tờ cẩm nang. 
[IMG]
Các em học sinh chăm chú theo dõi cẩm nang "Em tôi đi thi"
 
Anh Nguyễn Ngọc Chính, PCT Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội cho biết: “Chọn trường nộp hồ sơ là một vấn đề vô cùng quan trọng. Và chương trình Đồng Hành cùng Em Tôi Đi Thi là cần thiết. Chương trình này có ảnh hưởng trực tiếp tới người được hưởng là các em học sinh. Qua đó giải quyết được thắc mắc, những điều mà trên mạng hay thông tin tuyển sinh không có. Đồng thời, làm cầu nối để khi các em ra Hà Nội được nhận sự giúp đỡ và quan trọng nhất là 1 tâm lý vững trãi để đối mặt với kì thi. Và cũng thông qua tờ cẩm nang, các em sẽ biết được các số điện thoại liên hệ trực tiếp với các anh chị TNV để được giải đáp trực tuyến hay tìm sự trợ giúp của các anh chị khi ra Hà Nội tham gia kì thi tuyển sinh”.
[IMG]
Thầy Hà Quang Thích, bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Chương trình Đồng hành cùng Em Tôi Đi Thi là một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực. Bởi khoảng thời gian này là giai đoạn nhạy cảm đối với các em học sinh lớp 12, các em đang gặp lo lắng và áp lực từ nhiều phía trong vấn đề chọn trường, chọn ngành, làm hồ sơ. Và cũng chính giai đoạn này phần nào quyết định con đường mà các em sẽ đi sau này. Chính các anh chị TNV đã cổ vũ tinh thần cũng như tâm lý giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn”.
Ngoài ra còn có cac tiết mục giao lưu văn nghệ sôi nổi giữa TNV Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội với giáo viên và học sinh trường THPT Lạng Giang số 1, góp phần tạo sự gắn kết, thân thiện giữa TNV và các em học sinh, giúp các em dễ dàng chia sẻ những khó khăn, thắc mắc của mình. 
[IMG]
Giao lưu văn nghệ
Đặc biệt và hồi hộp hơn cả là tiết mục gửi tặng chữ thư pháp cho nhà trường và các em học sinh may mắn do bạn Bàn Văn Bảo – LCH Giao Thông viết, thay cho lời chúc của Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội.
“Em thấy chương trình rất sôi nổi và thú vị, các anh chị sinh viên hát hay, lại nhiệt tình và tâm lý. Thời gian làm hồ sơ này em luôn có cảm giác lo lắng và rối bời. Nhờ các anh chị tư vấn mà em thấy bớt lo lắng hơn nhiều” – bạn Hoàng Thị Thu Thảo, học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 tâm sự.
[IMG]
Bạn Nguyễn Hoàng Tùng – TNV LCH Giảng Võ chia sẻ: “Tầm nay năm ngoái thôi, mình cũng như những em học sinh lớp 12 hôm nay, được tham gia chương trình Đồng hành cùng Em Tôi Đi Thi và được nghe chia sẻ từ các anh chị TNV. Kể từ lúc đó mình đã mơ ước được là một thành viên trong đó, là một tình nguyện viên, là một thành viên trong Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội. Cũng từ đó, mình đã quyết tâm trở thành một sinh viên là 1 điều kiên cần. Và hôm nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Cảm ơn Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã tạo ra những chương trình thật có ích. Em Tôi Đi Thi chính là một động lực để các em lớp 12 học tập phấn đấu để quyết tâm đỗ đại học”.

Tác giả bài viết: Ngô Hằng - Trà My - Hồng Phương

Nguồn tin: Hội SV Bắc Giang tại Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn