02:23 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ - VĂN HÓA BẮC GIANG

Thứ sáu - 11/12/2015 12:30
HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ - VĂN HÓA BẮC GIANG

HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ - VĂN HÓA BẮC GIANG

Sáng ngày 06/12/ 2015, trường THPT Lạng Giang số 1 đã tham gia Game Show Hành trình lịch sử - văn hóa Bắc Giang vòng bán kết 1 tại Đài truyền hình Bắc Giang


Thầy Nguyễn Tuấn Quảng cùng 3 thí sinh dự thi
 hành trình lịch sử- văn hóa
 
Đến dự cuộc thi có đồng chí Tạ Văn Dương – Phó giám đốc ĐTH Bắc Giang, hội đồng cố vấn chương trình, nhà tài trợ VNPT Bắc Giang, thầy Lê Văn Lực – PHT trường THPT Ngô Sĩ Liên, thầy Chu Đặng Việt – PHT trường THPT Thái Thuận, thầy Nguyễn Tuấn Quảng – PHT trường THPT Lạng Giang số 1.
 
Mở đầu chương trình Game Show là các tiết mục văn nghệ đến từ 3 trường: Múa Chăm (THPT Ngô Sĩ Liên), hát Mùa xuân đầu tiên (THPT Lạng Giang số 1), múa Lung linh mai vàng (THPT Thái Thuận).
 
Phần thi đầu tiên:Xuất phát: Các trường đã chứng tỏ sự am hiểu của mình về lĩnh vực văn hóa lịch sử. Trường THPT Thái Thuận dẫn đầu với điểm số:  90 điểm, trường THPT Lạng Giang số 1 và THPT Ngô Sĩ Liên ngang sức ngang tài với số điểm của mỗi đội giành được là 60 điểm.
 
Phần thi thứ hai: Trải nghiệm: Trường THPT Ngô Sĩ Liên chọn gói số 1 và trả lời đúng 5/10 câu hỏi của chương trình. Tiếp theo trường THPT Lạng Giang số 1 trả lời đúng được 6/10 câu hỏi và cuối cùng trường THPT Thái Thuận rất xuất sắc trả lời 10/10 câu hỏi của BTC. Điểm số sau hai phần thi trường THPT Thái Thuận dẫn đầu với 190 điểm, tiếp theo là THPT Lạng Giang 120 điểm và THPT Ngô Sĩ Liên: 110 điểm.
 
Phần thi thứ ba:Tăng tốc: Các đội cùng trả lời 10 câu hỏi, nếu trả lời sai sẽ bị trừ điểm. đội Ngô Sĩ Liên trả lời đúng 2/10 câu hỏi, đội Lạng Giang 1 trả lời đúng 3/10 câu và đội Thái Thuận trả lời đúng 4/10 câu. Sau phần thi này đội dẫn đầu vẫn là đội Thái Thuận với 265 điểm, tiếp theo đội  Lạng Giang 1 với 160 điểm và đứng thứ 3 là đội Ngô Sĩ Liên 135 điểm.
 
Phần thi cuối cùng: diễn ra hết sức căng thẳng và bất ngờ. Ở câu thứ nhất đội Thái Thuận trả lời rất xuất sắc ngày từ dữ kiện đầu tiên và giành được 40 điểm, đến câu hỏi thứ 2 đội Ngô Sĩ Liên đã trả lời được cũng ngay từ gợi ý đầu tiên và cũng ghi cho mình được 40 điểm. Đội Lạng Giang 1 rất tiếc ở phần thi này các bạn chưa giành được điểm.
 
Kết thúc 4 phần thi: Thái Thuận với 335 điểm đã trở thành đội thắng cuộc trong trận bán kết 1 và sẽ tiếp tục với hành trình văn hóa lịch sử Bắc Giang; đội Ngô Sĩ Liên đã vươn lên ở vị trí số 2 với số điểm là 175 điểm và thứ 3 là đội Lạng Giang 1 với 160 điểm.
 
Dù tiếc nuối vì không giành được kết quả như mong đợi nhưng đến với cuộc thi này, các em đã thực sự là người chiến thắng. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi và thành công trên bước đường tương lai. 
Một số hình ảnh của cuộc thiMúa Chăm - Trường THPT Ngô Sĩ LiênHát Mùa xuân đầu tiên – Trường THPT Lạng Giang số 1Múa Lung linh mai vàng – THPT Thái Thuận

Đội cổ vũ của lớp 11A1 và 10A11 Trường THPT Thái Thuận (Bên trái) – THPT Lạng Giang số 1 (ở giữa)– THPT Ngô Sĩ Liên (Bên phải)Đội thi THPT Lạng Giang số 1Thầy Nguyễn Tuấn Quảng – PHT (bên phải), cô Nguyễn Lan Anh (giữa), 
thầy Hà Quang Thích (bên trái) cùng đội thi Hành trình lịch sử văn hóa BG

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn