07:30 ICT Chủ nhật, 17/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

LỄ MÍT TINH KỈ NIỆM 105 NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ ( 8/3/1910- 8/3/2015

Chủ nhật - 15/03/2015 17:54
Sáng ngày 7/3/2015, Công Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 phối hợp với Đoàn thanh niên đã long trọng tổ chức lễ Mit tinh kỉ niệm 105 ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2015). Tham dự buổi lễ có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường.
Ngày 8/3 là cả một câu chuyện dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ trên toàn thế giới.Trong câu chuyện ấy, phụ nữ chính là người đã dệt nên bức tranh đầy ý nghĩa cho ngày 8/3 lịch sử. Ở Việt Nam, ngày 08 tháng 3 được kết hợp với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng đầu tiên của lịch sử dân tộc đã đứng lên phất cờ khởi nghĩa ở Mê Linh (Vĩnh Phúc) chống lại quân xâm lược nhà Hán vào năm 40 sau Công Nguyên. Hình ảnh Hai Bà Trưng đã trở thành biểu tượng kiên cường, bất khuất của phụ nữ Việt Nam, với tinh thần yêu nước, ý chí quật cường đã đem lại nền dân chủ, tự chủ cho đất nước. Chiến thắng Hai Bà Trưng đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu son chói lọi để muôn đời con cháu noi theo và là niềm tự hào của nhân dânViệt Nam với toàn thế giới. Phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, phụ nữ Trường  THPT Lạng Giang số 1 đã luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực để cống hiến cho Nhà trường, cho sự nghiệp giáo dục của đất nước.
Vui chung cùng không khí ngày 8/3 trên khắp thế giới, vào sáng ngày 7/3/2015, Công đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ đầy ý nghĩa này.
Mở đầu là những tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh thể hiện góp phần làm cho không khí buổi lễ thêm vui tươi và trang trọng. Bằng những lời ca tiếng hát trong sáng, các em đã thể hiện được những tình cảm chân thành nhất dành tặng cho các cô giáo của mình trong ngày lễ lớn của toàn nhân loại.
Tiếp đó, thay mặt cho Công đoàn nhà trường, cô Trần Thị Mĩ Hạnh đã đọc diễn văn kỉ niệm nhằm ôn lại lịch sử hào hùng với phong trào đấu tranh của phụ nữ trên thế giới cũng như phụ nữ Việt Nam, từ đó mỗi người hiểu thêm sự ra đời của ngày 8/3. Sau bài diễn văn, điều khiến tất cả giáo viên và học sinh của trường ta tự hào là những thành tích cao mà cán bộ, giáo viên và học sinh nữ đạt được trong năm học 2013-2014 được cô Mai Huyền Hương- Chủ tịch Công Đoàn trường công bố. Nhà trường đã có những món quà tinh thần nhỏ nhưng ý nghĩa để dành tặng cho những giáo viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước,  đảm việc nhà”. Đồng thời, khen thưởng hai học sinh nữ có thành tích cao trong học tập và tích cực trong công tác Đoàn, đó là em Nguyễn Phương Hồng 12A1 và em Nguyễn Thị Thúy  11A11 . Hi vọng những thành tích đã đạt được trong năm học 2013- 2014  sẽ là động lực để cán bộ giáo viên nữ trong trường nói riêng và cán bộ giáo viên toàn trường nói chung tiếp tục phấn đấu để đưa sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà ngày càng phát triển.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI MÍT TINHTác giả bài viết: Ban nữ công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn