02:22 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

LỄ TỔNG KẾT – LỄ RA TRƯỜNG CỦA HỌC SINH LỚP 12 NĂM HỌC 2014- 2015

Thứ tư - 24/06/2015 17:18
LỄ TỔNG KẾT – LỄ RA TRƯỜNG CỦA HỌC SINH LỚP 12 NĂM HỌC 2014- 2015

LỄ TỔNG KẾT – LỄ RA TRƯỜNG CỦA HỌC SINH LỚP 12 NĂM HỌC 2014- 2015

Những ngày cuối tháng 5, khi tiếng ve đã râm ran và những chùm hoa phượng cũng đỏ rực trên các nẻo đường báo hiệu mùa hè đã về, một năm học nữa lại kết thúc. Ngày 27/05/2013, trường THPT Lạng Giang số 1 đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết – Lễ ra trường cho học sinh lớp 12 năm học 2014- 2015.
Những ngày cuối tháng 5, khi tiếng ve đã râm ran và những chùm hoa phượng cũng đỏ rực trên các nẻo đường báo hiệu mùa hè đã về, một năm học nữa lại kết thúc. Ngày 27/05/2015, trường THPT Lạng Giang số 1  đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết – Lễ ra trường cho học sinh lớp 12 năm học 2014- 2015. Đến tham dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp Ban đại diện phụ huynh học sinh, các thày cô giáo và toàn thể học sinh trong trường.
           Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu đến tham dự buổi Lễ tổng kết và Lễ ra trường dành cho học sinh khối lớp 12, toàn thể quý đại biểu, các bậc phụ huynh, các em học sinh của trường đã nghe thày Mạc Văn Bính- Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2014-2015 của thầy trò trường THPT Lạng Giang số 1. Có thể nói năm học này, thày và trò nhà trường đã tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được đạt nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi tỉnh, thi Olympic, đặc biệt trường có học sinh Nguyễn Nam Sơn được vào vòng thi quý Olympia. Để có được kết quả như vậy là nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu cũng như sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của giáo viên, học sinh trong trường.

 Phần tiếp theo chương trình là buổi Lễ vinh danh, phát thưởng cho các em học sinh đã có nhiều nỗ lực trong phấn đấu, rèn luyện, tham gia tích cực các hoạt động về học tập và phong trào do ngành giáo dục và nhà trường phát động, các em đạt giải học sinh giỏi các cấp.
Xúc động và đầy ý nghĩa nhất là Lễ Ra trường dành cho học sinh khối 12 năm học 2014– 2015 được tổ chức tiếp đó. Sân trường sáng  nay như rực rỡ hơn bởi những tà áo trắng tinh khôi, những vòng nguyệt quế đủ màu sắc của toàn bộ học sinh khối 12. Có những ánh mắt đầy lưu luyến, tiếc nuối nhưng ẩn trong đó là những khát khao hi vọng. Các em đã kết thúc những năm tháng học sinh tươi đẹp để bước sang một trang mới của cuộc đời, mong cho những chuyến đò sẽ cập bến bờ tri thức tương lai. Sau những lời phát biểu đầy xúc động của cô Huỳnh Thị Hòa Bình- Hiệu phó nhà trường, toàn thể các đại biểu, các bậc phụ huynh cùng gần 2000 học sinh thuộc 03 khối lớp 10, 11, 12 như lắng lòng lại với những lời tâm tình rất chân thành và đầy cảm xúc của đại diện học sinh lớp 12. Mai đây khi rời khỏi ngôi trường này, chúng em sẽ phải tự bước đi bằng chính đôi chân của mình trên con đường mà mình đã chọn, con đường dù thênh thang, bằng phẳng hay gồ ghề sỏi đá cũng sẽ không còn sự nâng đỡ, chở che của thầy, cô nhưng tin chắc rằng các em sẽ mãi mãi không bao giờ quên hình ảnh thầy, cô, bạn bè, ngôi trường thân thương đã gắn bó suốt ba năm trung học. Có lẽ rằng ở phía dưới kia cũng đang có những giọt nước mắt lăn dài trên má các bạn vì buồn… và cả vì nhớ,… Xin hãy khóc vì những kỉ niệm và những những nuối tiếc đã đi qua. Nhưng, xin đừng để những kỉ niệm đó trôi theo những dòng nước mắt mà hãy để tất cả được giữ lại, được in mãi trong tim và trong kí ức của mỗi chúng ta.


Buổi tổng kết năm học 2014 – 2015 và Lễ ra trường dành cho học sinh khối lớp 12 khép lại. Trước mắt các em là một kì thi vô cùng quan trọng đầu tháng 7. Chúc cho các em học sinh lớp 12 khóa 2014-2015 sẽ có đủ sức khỏe, tri thức và sự tự tin để đạt kết quả cao nhất trong kì thi này.

 

Tác giả bài viết: Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn