02:10 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Ngoại khóa sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thứ ba - 01/12/2015 12:09
Ngoại khóa sức khỏe sinh sản vị thành niên

Ngoại khóa sức khỏe sinh sản vị thành niên

 
         Chiều thứ 7, ngày 21 tháng 11 năm 2015, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức hoạt động ngoại khóa sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên cho học sinh khối 10.
Đến dự buổi ngoại khóa có cô Huỳnh Thị Hòa Bình – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Hà Quang Thích – Bí thư Đoàn trường; Cô Nguyễn Thị Vân – Phó Bí thư Đoàn trường; các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng 598 học sinh khối 10 và đặc biệt M.C của chương trình ngoại khóa là bạn: Nguyễn Thị Thúy – Chi đoàn 12a11 – Phó bí thư Đoàn trường.
          Cuộc thi tìm hiểu sức khỏe sinh sản năm nay được Đoàn trường tổ chức theo hướng tiếp cận mới. Đó là tổ chức cho học sinh toàn học sinh khối 10 đều có cơ hội được tham gia vào cuộc thi tìm hiểu kiến thức SKSS  và nhận được quà từ BTC. Có hai phần thi: Phần 1: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm gồm 15 câu. Phần 2: Trả lời câu hỏi tự luận gồm 05 tình huống.  Các bạn học sinh tham gia hết sức hào hứng trong  phần này . Mặc dù các tình huống đưa ra tương đối học búa nhưng các bạn học sinh đều có câu trả lời xuất sắc thể hiện sự am hiểu của mình về kiến thức SKSS.  Xen giữa chương trình là các tiết mục giao lưu văn nghệ đến từ các chi đoàn 10A1,A2,A6,A11 và đặc biệt là giọng ca vàng của BCH Đoàn - thầy Hà Quang Thích - với bài  hát “Mãi mãi một tình yêu” đã làm nóng lên không khí của buổi ngoại khóa.
Kết thúc buổi ngoại khóa, dường như học sinh vẫn còn cảm thấy nuối tiếc, điều này đã làm cho BTC hết sức vui mừng vì tinh thần học hỏi, ham hiểu biết của các bạn HS.
Buổi ngoại khóa tìm hiểu kiến thức về SKSS vị thành niên đã phần nào giúp HS hiểu và trang bị thêm những kiến thức cần thiết về SKSS - VTN, xác định thái độ và hình thành hành vi phù hợp trước các vấn đề về sức khỏe sinh sản  vị thành niên, giúp các em cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi trao đổi về các chủ đề SKSS, chủ động xử lí trước các biến đổi diễn ra đối với bản thân các em, đồng thời biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp trước các tình huống thường gặp về SKSS.


Một số hình ảnh buổi ngoại khóa


M.C Nguyễn Thị Thúy – 12A11 – Phó bí thư Đoàn trường HS tham gia trả lời câu hỏi và nhận được quà từ BTC

HS đọc tài liệu và tham gia trả lời câu hỏiGiao lưu văn nghệ - Hải Huyền 10A11Song ca Thu Hường 10A1 – Quỳnh Nga 10A2Thầy Hà Quang Thích – Bí thư Đoàn trường 
(hát giao lưu bài “Mãi mãi một tình yêu”)

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân – BCH Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn