02:50 ICT Thứ bảy, 16/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

THPT LẠNG GIANG SỐ 1 - LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ

Thứ năm - 19/11/2015 21:30
THPT LẠNG GIANG SỐ 1 - LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG  LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ

THPT LẠNG GIANG SỐ 1 - LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ

THPT LẠNG GIANG SỐ 1 - LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM
THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG
 LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ
Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự nhất trí của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lạng Giang, sáng 14/11/2015, trường THPT Lạng Giang số 1 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.
          Đến dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Văn Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Hiền – TUV, Giám đốc Sở GD & ĐT; đồng chí Bùi Văn Lâm – TUV, Bí thư huyện ủy Lạng Giang; đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh, huyện và các xã, thị trấn trong huyện; Hội Cha mẹ học sinh; đại diện các đơn vị trường học, đơn vị quân đội trên địa bàn; các doanh nghiệp, … Và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường qua các thế hệ. Trên mỗi gương mặt đều rạng ngời niềm vui, hạnh phúc của ngày hội ngộ.
Buổi Lễ được mở đầu ấn tượng bằng chương trình văn nghệ vô cùng đặc sắc và ý nghĩa do cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường thể hiện. Tiếp đó là bài diễn văn, khái quát chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Thầy và trò lại có dịp nhìn lại những bước thăng trầm, những sự chuyển mình đổi mới của nhà trường. Từ rừng thông thôn Quyết Tiến, xã Xương Lâm, năm 1965, Trường Cấp III Lạng Giang - nay là trường THPT Lạng Giang số 1 - được ra đời. Ngày đầu thành lập trường chỉ có 5 lớp, với tổng số 180 học sinh và 13 giáo viên. Giữa lúc giặc Mĩ leo thang bắn phá miền Bắc, trường Cấp 3 Lạng Giang đã 5 lần phải sơ tán tới Đào Mỹ, Tân Thanh, xa đến hàng chục cây số; vừa học nhờ trường cấp II, học ở nghè của dân, vừa xây dựng trường lớp. Các lớp học ban đầu được dựng lên với tường tre trát đất, mái lợp rơm rạ. Bàn ghế thiếu thốn, phải dùng tre ghép lại. Nhân dân đã tự góp hàng nghìn cây tre, hàng nghìn ngày công để cùng xây dựng trường. Mặc dù gian khổ song chiến tranh không thể làm chùn bước cả thầy và trò; các lớp học vẫn được duy trì đều đặn… Từ sau những năm 1990, bước vào thời kỳ đổi mới của đất nước, được sự quan tâm của chính quyền và nhân dân địa phương, với truyền thống hiếu học, với tinh thần vượt khó, các thế hệ thầy - trò đã tích cực cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, đổi mới nhiều hình thức tổ chức dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và khẳng định vị trí nhà trường. Năm 2003, trường THPT Lạng Giang số 1 được công nhận đạt Chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 – 2010 và là trường chuẩn đầu tiên thuộc khối THPT tỉnh Bắc Giang; năm 2013 được công nhận Chuẩn quốc gia giai đoạn 2013 – 2018 (công nhận lại). Từ mái trường này, nhiều thầy cô giáo trưởng thành, giữ những vị trí quan trọng trong ngành giáo dục; lớp lớp các thế hệ học sinh đã trở thành Giáo sư, Phó GS, tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, … thành đạt trên nhiều lĩnh vực, góp công sức bảo vệ và dựng xây đất nước. Họ chính là một phần "nguyên khí của quốc gia" mà trường THPT Lạng Giang số 1 đã đóng góp cho quê hương, đất nước, góp phần tạo nên truyền thống vẻ vang của một mái trường qua nửa thế kỷ phát triển. 


Nửa thế kỷ trôi qua, trường Cấp III Lạng Giang ngày ấy, nay là trường THPT Lạng Giang số 1, đã và đang vững vàng khẳng định mình. 50 năm – một chặng đường đã qua với bao khó khăn, thử thách nhưng dường như tất cả những chông gai đó chỉ là thứ lửa thử tấm lòng vàng của các thế hệ giáo viên nhà trường, để từ đó, họ cùng kề vai sát cánh, vững bước đi lên, gặt hái những thành quả mới. Tập thể nhà trường nhiều năm liên tục đạt Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GD & ĐT, của Chủ tịch UBND tỉnh  cho đơn vị có thành tích xuất sắc; được công nhận là đơn vị Lá cờ đầu, ... Dấu ấn quan trọng nhất là năm học 2002 – 2003, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể nhà trường. Và năm học 2011 – 2012, trường vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 trong suốt nửa thế kỉ xây dựng và trưởng thành.


Tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Văn Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trang trọng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho nhà trường. Cũng tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Hiền – TUV, Giám đốc Sở GD & ĐT đã trao Bằng khen của Bộ GD & ĐT ghi nhận những cống hiến 50 năm qua của các thế hệ thầy – trò và của nhà trường cho sự nghiệp giáo dục.
Trường Cấp 3 Lạng Giang ngày ấy, nay là trường THPT Lạng Giang số 1 đã khẳng định được chính mình và trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân huyện Lạng Giang, của ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang về cả quy mô và chất lượng đào tạo.
Mừng trường nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, nhà trường xin gửi lời tri ân, lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, Sở GD & ĐT, các đơn vị bạn, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường. Tự hào với bề dày truyền thống của nhà trường, tin chắc rằng với quyết tâm của thầy và trò, với bầu nhiệt huyết luôn cháy sáng trong tim, trường THPT Lạng Giang số 1 sẽ tự tin vững bước vào tương lai. Sổ vàng truyền thống của nhà trường sẽ luôn được viết tiếp với những thành tích đáng tự hào, góp sức mình vào thành công của sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà./.
Sau đây là một số hình ảnh trong Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Lạng Giang số 1 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

 
Hòa Bình – THPT Lạng Giang số 1
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn