02:25 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1 TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014 - 2015

Thứ ba - 09/09/2014 20:11

            Hòa chung không khí vui tươi của ngày Quốc khánh 2/9 cùng ngày tựu trường trong cản ước, ngày 5 tháng 9 năm 2014 trường THPT Lạng Giang số 1 đã  long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015. Đến dự buổi lễ với nhà trường có đại diện hội cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ giáo viên và gần 2000 học  sinh toàn trường.
Dưới cái nắng nhẹ nhàng đầu thu, ngay từ sáng sớm,  đông  đủ học sinh đã có  mặt và xếp hàng chỉnh tề theo từng khối lớp. Mỗi em một nét mặt khác nhau nhưng ai cũng đều hân hoan,  háo hức trong ngày tựu trường. Trong khuôn viên nhỏ xinh của trường, màn diễu hành chào đón các em học sinh mới khối 10  đã diễn ra với những lời giới thiệu hấp dẫn.  Vốn nổi tiếng là một ngôi trường năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa nên mànvăn nghệ chào mừng của các anh chị khối  11, 12 cũng cực kỳ ấn tượng và sâu lắng.
           Mở đầu buổi lễ là bài phát biểu ngắn gọn nhưng chứa đựng bầu nhiệt huyết,  tinh thần yêu nghề của thầy Nguyễn Huy Nghĩa -  Phó Hiệu trưởng nhà trường. Sau đó, bức thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai  giảng được cô Huỳnh Thị Hòa Bình  - Phó Hiệu trưởng đọc trang  trọng. Thầy Mạc Văn Bính - Hiệu trưởng - với bài diễn văn khai giảng khái quát những thành  tích xuất sắc của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đạt được trong năm học 2013  – 2014 với những điểm nhấn như: 100% HS đỗ Tốt nghiệp, tỉ lệ học sinh đỗ Đại học đứng thứ 3 toàn tỉnh và đứng thứ 213 cả nước, đặc biệt có hai em thi ĐH được 27 điểm trở lên.  Cùng với kết quả năm học, bài diễn văn cũng xác định nhiệm vụ và chỉ tiêu phấn đấu trong năm học mới 2014 – 2015 cho nhà trường.
Cũng trong phần lễ, thầy và trònhà trường còn  được đón nhận những tình cảm chân thành, những lời chúc tốt đẹp cùng những bông hoa tươi thắm của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, của đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lạng Giang gửi tới. Đồng thời, buổi lễ còn dành thời gian nghe đại diện một cán bộ giáo viên, một bạn học sinh lên phát biểu những cảm xúc và hứa hẹn những quyết tâm khi bước vào năm học mới
          Tinh thần của buổi lễ trở lên sôi động khi chuyển sang phần văn nghệ chào mừng năm học mới. Nắng của buổi khai trường như cũng dịu nhẹ hơn để các trò có dịp thể hiện cảm xúc của mình, làm cho không khí càng thêm rộn rã, lòng người càng thêm hân hoan.
          Buổi Lễ khai giảng năm học 2013 – 2014 khép lại trong niềm vui và tràn trề hi vọng của tập thể cán bộ giáo viên,  học sinh và của các vị khách quý. Chúc nhà trường bước  vào một năm học mới với nhiều thành công trong công tác giảng dạy. Chúc các em học sinh đón năm học mới với nhiều thành tích trong học tập để sớm trở thành những chủ nhân của đất nước trong tương lai.       
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khải giảng
Lễ đón tân học sinh vào trường
Toàn trường làm lễ chào cờ
Thầy hiệu trưởng Mạc Văn Bính đánh một hồi trống khai giải năm học mới
Thầy hiệu trưởng Mạc Văn Bính đọc diễn văn khai giảng
Cô Dương Thị Tuyết phát hiểu cảm tưởng nhân ngày khai giảng

Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang Vũ Văn Hùng tặng quà nhà trường nhân ngày khai giảng
Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa nhà trường nhân ngày khai giảng
                                                                                                                                            

Tác giả bài viết: Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn