02:12 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Đoàn Bắc Giang đứng thứ 2 kỳ thi quốc gia giải Toán trên máy tính cầm tay năm học 2013 - 2014

Thứ tư - 19/03/2014 20:18

Trong các ngày 11, 12 và 13/3/2014 tại tỉnh Hà Tĩnh diễn ra kỳ thi toàn quốc giải Toán trên máy tính cầm tay Casio, Vinacal năm học 2013 - 2014, đoàn Bắc Giang tham gia với 30 học sinh của 06 đội tuyển gồm Toán lớp 9, Toán 12 BT THPT, Toán 12 THPT, Vật lý THPT, Hóa học THPT và Sinh học THPT.

Đây là cuộcthi lần thứ XIV do Bộ GD&ĐT tổ chức, đoàn Bắc Giang cùng bảng với các tỉnh (TP) Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình với tổng số 320 thí sinh tham dự.

Đoàn Bắc Giang tại lễ khai mạc kỳ thi.

Cuộc thi diễn ra theo hai phần: Phần thi cá nhân ở các bộ môn Toán THCS, Toán THPT, toán THPT hệ GDTX, Lý THPT, Sinh THPT, Hóa THPT; mỗi thí sinh dự thi phải làm 5 bài toán trong thời gian 90 phút, tổng điểm tối đa là 50 điểm. Phần thi đồng đội (gồm 10 đoàn: Hà Tĩnh, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa), mỗi đoàn có 6 em đại diện cho 6 môn dự thi. Đề thi có 6 bài gồm 3 bài môn toán và 3 bài khoa học tự nhiên có nội dung tích hợp các môn: Lý, Hóa, Sinh học.

Các em học sinh đã cố gắng hết mình, dự thi đạt kết quả cao. Ban tổ chức đã trao giải cho 195 học sinh đạt giải chiếm tỉ lệ 60 % số thí sinh tham dự. Đoàn Bắc Giang có 28/30 học sinh đạt giải chiếm tỉ lệ 93% (trong đó có 02 giải nhất, 06 giải nhì, 10 giải ba và 10 giải Khuyến khích) đứng thứ 2 trong khu vực.

Trước khi bước vào kỳ thi này, Đoàn đã có một hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, toàn bộ thầy và trò đi thăm nơi yên nghỉ và thắp hương tưởng nhớ vị tướng huyền thoại của nước ta - Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại vũng Chùa - đảo Yến, Quảng Bình. Kết quả mà cả thầy và trò nỗ lực, cố gắng trước, trong kỳ thi chính là những đóa hoa tươi thắm dâng lên, tưởng nhớ và báo công Đại tướng.

Thầy và trò chuẩn bị lên làm lễ tại nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tác giả bài viết: Lê Thế Tùng

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Bắc Giang