GIỚI THIỆU VỀ TỔ TOÁN
 
Được ra đời ngay sau khi có quyết định thành lập trường THPT Lạng Giang (nay là Trường THPT Lạng Giang số 1 ), tổ Toán ban đầu gồm có các giáo viên của  2 môn: toán và tin nên được gọi là tổ Toán-Tin. Từ tháng 11 năm 2010, nhóm tin được tách sang tổ Lý – KTCN, tổ Toán -Tin chỉ gồm các thầy cô dạy toán và gọi là tổ Toán.
Tính đến năm 2014, đã có rất nhiều thầy giáo, cô giáo từ tổ toán trường THPT Lạng Giang số 1 đã trưởng thành. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã trở thành cán bộ quản lý trong ngành giáo dục như cô Từ thị Ngát - nguyên Hiệu trưởng nhà trường nay đã nghỉ hưu, thầy Mạc Văn Bính - Hiệu trưởng nhà trường; thầy Bạch Đăng Khoa - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Bắc Giang; thầy Ngô Minh Hưng – trưởng phòng giáo dục thành phố Bắc Giang; thầy Nguyễn Huy Nghĩa - phó hiệu trưởng trường THPT Lạng Giang số 1; thầy Đặng Việt Dũng - phó hiệu trưởng trường THPT Lạng Giang số 2. Cũng đã có nhiều thầy cô đã hoàn thành xuất sắc công việc của mình và đã nghỉ hưu như cô Nguyễn Thị Hải, cô Ngô Thị Thể, cô Dương Thị Minh, ... .
Tổ Toán hiện nay gồm có 16 thầy cô đều rất trẻ,  rất năng động và luôn nhiệt tình và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Đội ngũ giáo viên của tổ đều có chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy tốt, có nhiều năm kinh nghiệm trong bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn thi đại học, cao đẳng.
Với 100% giáo viên đã đạt chuẩn và trên chuẩn, tổ Toán hiện nay có 4 thạc sỹ. Có nhiều thày cô liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như: Cô Đỗ Thị Bích Hường, thầy ngô Ngọc Hà. Trong năm học 2013-2014, lớp giáo viên trẻ tiếp tục khẳng định mình với danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vòng 2 như: thầy Ninh Văn Quang, thầy Phạm Văn Gia, cô Vũ Thị Sắc.
Tổ Toán có đội ngũ đoàn kết, luôn giúp đỡ lẫn nhau trong mọi điều kiện và cũng rất tự hào về thành tích đóng góp cho trường, nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn thi đại học. Trong nhiều năm liền, kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi và kết quả thi đại học môn toán của trường luôn trong tốp đầu của tỉnh. Các thầy cô luôn nhiệt tình và tâm huyết với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn thi đại học như: Cô Đỗ Thị Bích Hường, thầy Ngô Ngọc Hà, thầy Nguyễn Văn Toàn, thầy Ninh Văn Quang, thầy Nguyễn Tuấn Phong. Trường THPT Lạng Giang số 1 tự hào vì có đội ngũ giáo viên vững vàng. Tổ luôn được công nhận liên tục là tổ tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.
 Với những thành tích đã đạt được, tổ Toán sẽ luôn cố gắng đoàn kết, tiếp tục đóng góp vào thành tích chung của nhà trường cũng như thành tích giáo dục của huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trong huyện
 Danh sách các thầy cô tổ Toán:
 

STTHọ và TênTrình độChức vụ
1Đỗ Thị Bích HườngĐại họcTổ trưởng
2Nguyễn Tuấn PhongThạc sỹTổ phó
3Nguyễn Văn ToànThạc sỹ 
4Vũ Thị SắcĐại học 
5Ninh Văn QuangThạc sỹ 
6 Nguyễn Văn DựĐại học 
7Mạc Thị TiềnĐại học 
8Trịnh Thị TâmĐại học 
9Ngô Ngọc HàThạc sỹ 
10Nguyễn Văn QuangĐại học 
11Đỗ Thị Vân TrangĐại học 
12Nguyễn Thị Thu HằngĐại học 
13Khổng Thị Phương NgaĐại học 
14Nguyễn Thị Huyền TrangĐại học 
15Nguyễn Thị HằngĐại học 
16Nguyễn Thị HằngĐại học 

 
                                                                                      Tổ trưởng
                                                                              Đỗ Thị Bích Hường