A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Giáo dục phát động cuộc thi giải toán trên mạng năm thứ 7

Sáng 12/9 Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục TP HCM và ĐH FPT chính thức phát động cuộc thi giải toán trên mạng ViOlympic năm thứ 7.

Có mặt tại trường tiểu học Lương Thế Vinh (quận 1, TP HCM) trong buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Thành - Phó vụ trưởng Giáo dục Trung học cho biết, cuộc thi đã chính thức bước vào năm thứ 7 và ngày càng nhận được sự tham gia nhiệt tình của học sinh trên khắp cả nước.

IMG-4261-JPG-2414-1410503997.jpg

Đội trường tiểu học Lương Thế Vinh trả lời các câu hỏi của cuộc thi. Ảnh: Nguyễn Loan.

Cuộc thi dành cho các học sinh từ lớp 1 tới lớp 12 trên toàn quốc, năm nay sẽ được chia làm 19 vòng, vòng 1-9 học sinh có thể đăng ký thi tự do trên mạng. Sau đó, vòng 10-12 học sinh sẽ được thi ở cấp trường, từng nhóm học sinh sẽ thi với nhau. Các trường chọn ra những học sinh xuất sắc nhất tham gia các cuộc thi cấp huyện, tỉnh và quốc gia.

Về nội dung, bài thi sẽ có 9 dạng cơ bản gồm bài thi sắp xếp; bài thi tìm cặp bằng nhau; hoàn thành phép tính; khỉ con thông thái; vượt chướng ngại vật... Mỗi dạng bài thi sẽ tương ứng theo từng cấp, từng lớp khác nhau.

Cuộc thi này được Bộ Giáo dục phối hợp với các đơn vị tài trợ phát động từ năm 2008, nhằm hưởng ứng việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục. 

Ông Thành cho biết, từ một vài tỉnh thành tham gia, hiện cuộc thi đã nhanh chóng lan rộng đến 61 tỉnh thành trong cả nước. Năm 2013-2014 có tới 13 triệu học sinh tham gia cuộc thi ở các cấp, tăng 37% so với năm trước đó. Đặc biệt năm nay Ban tổ chức mở rộng thêm chương trình giải toán bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 5 và lớp 9 ở cấp trường đến cấp tỉnh.

"Cuộc thi sẽ là sân chơi bổ ích giúp các em hứng thú trong việc vui học đối với môn toán và phát triển tư duy nhạy bén với môn học đặc biệt này", ông Thành phát biểu.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều